Hành trình “Đến với các địa chỉ đỏ, địa danh cách mạng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng thanh niên năm 2021, sáng 20/3, Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với Cụm thi đua số 4 Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ, địa danh cách mạng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tham dự chương trình, có đồng chí Hoàng Dương –  Trưởng Cụm thi đua số 4 đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Giang; cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ Cụm; lãnh đạo, cán bộ cơ quan huyện đoàn; Bí thư Đoàn và đoàn viên xã Hoàng An, Hoàng Vân tham dự.

BTC cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức dâng hương tại Khu di tích ATK II, xã Hoàng Vân và được nghe giới thiệu về lịch sử giàu truyền thống cách mạng của huyện Hiệp Hòa. Nơi đây đã có nhiều di tích lịch sử gắn với thời kỳ tiền khởi nghĩa đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Năm 1994, Nhà nước đã xếp hạng quốc gia đối với 7 di tích ATK II gồm: Nhà ông Ngô Văn Thấu, ông Ngô Văn Chế, ông Ngô Văn Đông và đền Soi, đình Vân Xuyên thuộc xã Hoàng Vân; đình chợ Vân, xã Hoàng An; đình Xuân Biều, xã Xuân Cẩm. Tháng 6/2018, chùa Y Sơn (xã Hòa Sơn) được bổ sung vào hệ thống di tích quốc gia. Năm 2020, An toàn Khu II Hiệp Hòa được xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Mỗi di tích đều gắn với những nhân vật lịch sử quan trọng và các sự kiện tiêu biểu, đánh dấu bước chuyển trong quá trình chuẩn bị lực lượng và các điều kiện cho cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945.

Trong ngày đoàn đã đi thăm và tặng quà 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã Hoàng Vân, xã Hoàng An, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.  Đặc biệt BTC đã hỗ trợ 10 triệu đồng “ Xây dựng nhà nhân ái” cho chị Vũ Thị Hòa Thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân, thuộc hộ nghèo, đơn thân nuôi con mắc bệnh.

Hành trình “Đến với địa chỉ đỏ, địa danh cách mạng” là dịp để thế hệ trẻ được tìm hiểu về lịch sử cách mạng vẻ vang của Huyện Hiệp Hòa, qua đó bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, lòng yêu nước và đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự quan tâm của thanh niên đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BBT- Hữu Thành-Hiephoa.gov

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s