Bắc Giang: Nhiều khu, điểm du lịch vắng khách do ảnh hưởng dịch Covid-19

(BGĐT)-Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày qua, lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh giảm mạnh. Tìm hiểu tại Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), nếu như từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Tân Sửu năm 2021 có từ 1 đến 3 nghìn khách tới đây mỗi ngày song những ngày gần đây (kể cả thứ Bẩy, Chủ nhật) lượng khách giảm xuống còn 500-600 người, trong số đó chỉ có 1/3 đi cáp treo lên chùa Thượng.

Khách đi cáp treo lên chùa Thượng, Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động)-Ảnh Xuân Thỏa.

Đối tượng khách chủ yếu là các gia đình, giới trẻ trong tỉnh tham quan, vãn cảnh, khách đi lễ rất ít. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc vận hành Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử cho biết, mặc dù khách đến tham quan ít song đơn vị vẫn duy trì 15 xe điện, hơn 40 ca bin vận hành liên tục để bảo đảm giữ khoảng cách cho khách khi di chuyển và đi cáp treo lên chùa Thượng.

Khách tham quan khai báo y tế tại phim trường Đa Mai (TP Bắc Giang).

Tại Khu Du lịch tâm linh-sinh thái suối Mỡ (Lục Nam) nếu như những ngày đầu xuân, mỗi ngày, khu đón khoảng 1 nghìn khách nay giảm 1/2. Phim trường Đa Mai (TP Bắc Giang) có ngày đón khoảng 800 khách nay chỉ còn 100-200 lượt.Hầu hết các khu, điểm du lịch đều bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang dự bị để cung phục vụ khách; khách đến tham quan đều phải thực hiện khai báo y tế, được kiểm tra thân nhiệt để bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Công Doanh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s