Sáng 2-11 , tại trường THPT Hiệp Hòa số 4, HEAD Honda Đông Ngàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình ” ATGT cho nụ cười ngày mai”. Tới dự có thầy Nguyễn Đức Thiệu, Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, lãnh đạo trang Hiephoanet.vn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh của trường.

Toàn cảnh chương trình

Trong phần đầu của chương trình, các chuyên gia lái xe an toàn của HEAD Honda Đông Ngàn đã tuyên truyền phổ biến một số kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ và những điều cần biết để lái xe an toàn. Cụ thể như giới thiệu hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, những điều cần chú ý khi tham gia giao thông, cách ngồi sau xe đạp xe máy, cách đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn tìm hiểu một số biển báo hiệu giao thông đường bộ

Sau đó, BTC chương trình đã nêu lên các tình huống xuất phát để triển khai vấn đề về kinh nghiệm, cách thức tham gia giao thông an toàn nhất. Như tìm hiểu nội dung của một số biển báo hiệu giao thông đường bộ,cách đi xe đạp- xe máy an toàn và trang phục khi tham gia giao thông. Đồng thời kết hợp với việc cho học sinh quan sát các đoạn clip cụ thể, rồi sử dụng phương pháp hỏi- đáp để học sinh trình bày nhận thức của mình về vấn đề được hỏi. Từ đó, chương trình đã cung cấp và khắc sâu cho học sinh những kiến thức về cách đi xe đạp xe máy an toàn và lựa chọn trang phục phù hợp khi tham gia giao thông. Đặc biệt là nhận thức được vai trò, tác dụng của mũ bảo hiểm và phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách.

 

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

 

Chia đội tham gia trả lời các câu hỏi

Giao lưu với khán giả

Tặng quà cho hai đội chơi

Sau đó, vẫn bằng phương pháp trên, chương trình đã cho học sinh nắm được thực trạng việc điều khiển xe mô tô xe gắn máy của học sinh hiện nay và nắm được những điều kiện cần và đủ để được điều khiển mô tô, xe gắn máy. Cuối chương trình là phần thi thực hành lái xe an toàn trên máy RT. BTC đã lựa chọn và trao giải cho những em học sinh xuất sắc nhất.

 

Thi lái xe an toàn trên máy RT

 

Tặng quà cho những học sinh trả lời đúng các câu hỏi

Trao giải cho các học sinh tham gia dự thi LXAT

Phát biểu cảm nhận của mình khi kết thúc chương trình, các em học sinh đều đã khẳng định rằng đây là một chương trình rất bổ ích. Nó không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT mà nó còn giúp các em có thêm nhiều bài học thiết thực khác, cũng như một số kỹ năng lái xe an toàn. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Phỏng vấn học sinh sau chương trình

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thương- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cuối chương trình, đại diện lãnh đạo nhà trường đã phát biểu cảm ơn HEAD Honda Đông Ngàn đã mang đến cho các em học sinh trong trường một chương trình hữu ích, có hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, mang lại “ nụ cười ngày mai” như mục đích và ý nghĩa của chương trình này.

TRẦN THANH

Bình luận về bài viết này

Thịnh hành