Trong 2 ngày 22 và 23 – 8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019”.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút gần 3 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Ngày hội hiến máu là hoạt động thiện nguyện được huyện Hiệp Hòa tổ chức thường niên thu hút nhiều bạn trẻ ở các xã, thị trấn, các doanh nghiệp và người dân tham gia. Sau hai ngày, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 1,9 nghìn đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Toàn bộ số máu này được chuyển trực tiếp về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.
Được biết, từ nhiều năm nay, huyện Hiệp Hòa luôn là địa phương dẫn đầu phong trào HMTN của tỉnh với kết quả tiếp nhận mỗi năm luôn vượt từ 150 – 200% chỉ tiêu được giao.
Nét mới trong dịp hiến máu tình nguyện ở Hiệp Hòa là số người tham gia hiến máu nhiều; các tình nguyện viên có tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm trong hướng dẫn, xử lý những công đoạn của quy trình hiến máu.
Phương Nhung- Hiephoa.gov





Bình luận về bài viết này