Sáng nay, 13-9 ( 23/7 Đinh Dậu) Dòng họ Nguyễn- Làng Trung xã Bắc Lý đã trang trọng tổ chức ngày giỗ Tổ và Lễ phát thưởng Qũy khuyến học- Năm học 2016-2017. Tới dự Lễ có đông đủ các thành viên trong Hội đồng gia tộc, đại diện 71 hộ gia đình và các cháu học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2016-2017 vừa qua.
Sau Lễ dâng hương được thực hiện trang trọng tại nhà thờ Tổ và nghi lễ chào cờ, ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo Tổng kết công tác khuyến học- Năm học 2016-2017. Bản báo cáo khẳng định : Dòng họ Nguyễn Làng Trung là một dòng họ lớn, đã sinh cơ lập nghiệp ở đây từ nhiều thế kỷ, với 14 đời nối tiếp nhau . Đó là một dòng họ biết đoàn kết, biết vượt lên khó khăn để xây dựng dòng họ và quê hương đất nước. Công tác khuyến học của dòng họ đã trở thành truyền thống . Năm học 2016-2017 vừa qua, dòng họ có 44/62 cháu đang đi học được khen thưởng. Trong đó có 18 cháu đạt danh hiệu HSTT và tương đương, 15 cháu đạt HSG, 10 cháu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và 1 cháu đỗ Đại học. Tổng số tiền thưởng trích từ quỹ khuyến học của dòng họ chi cho đợt này là 4, 1 triệu đồng.
Và ngay trong Lễ phát thưởng năm nay đã có 20 gia đình tiếp tục phát tâm ủng hộ quỹ khuyến học của dòng họ. Tổng số tiền ủng hộ đợt này là hơn 3 triệu đồng. Buổi Lễ đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc Họ Nguyễn đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học

Ông Nguyễn Mạnh Quát- Thành viên Ban khuyến học của Gia tộc đọc Quyết định khen thưởng


Phát thưởng cho các cháu và đại diện các gia đình tiêu biểu có thành tích trong học tập.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng – Thay mặt Hội đồng gia tộc trao thưởng cho các cháu.
( ảnh đầu trang: Trao thưởng cho các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi- năm học 2016-2017)
NGUYỄN TRẦN





Bình luận về bài viết này