Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa trước thềm năm học mới

Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa I được thành lập từ năm 1997. Trải qua 18 năm xây dựng và trưởng thành, càng ngày nhà trường càng khẳng định được thương hiệu giáo dục của mình qua chất lượng giáo dục và đào tạo. Với đội ngũ thầy cô giáo giàu tâm huyết và trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng, với hệ thống trường lớp kiên cố , khang trang , trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho nhu cầu dạy và học, với phương pháp quản lý chặt chẽ…nên nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của mình.

 Trong ba năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường đều vượt qua mốc 99%. Cụ thể: năm học 2012-2013 là 99,34%, năm học 2013-2014 là 99,63% và trong năm học 2014-2015 vừa qua, đạt 99,52%. Cả trường chỉ có 1 em  trong số 21 em của cả huyện trượt tốt nghiệp THPT.Đặc biệt trong kỳ thi này, về môn Toán có em Nguyễn Văn Huy- lớp 12A  được 6,5 điểm, thuộc nhóm dẫn đầu tỉnh Bắc Giang. Về tỷ lệ đỗ Đại học- Cao đẳng, năm học 2012-2013 đạt 25% và năm học 2013-2014 đã vượt lên đạt 35%. Hy vọng năm học này, thành tích này sẽ được cải thiện tốt hơn.

Trao đổi với Hiephoa.net về hướng phát triển trong năm học sắp tới, thầy Nguyễn Xuân Sinh, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết : trường sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, quản lý công tác dạy và học. Coi trọng việc rèn đức luyện tài, chú trọng phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh khá giỏi để nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, để khuyến khích, động viên học sinh vượt khó vươn lên, nhà trường tiếp tục thực hiện chế độ hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh theo quy định hiện hành. Và đối với những học sinh học lực đạt loại Khá trở lên ở bậc THCS, khi được xét tuyển vào trường thì mức đóng học phí như học sinh các trường THPT công lập. Đặc biệt, trong năm học 2015-2016 sắp tới, Trung tâm dạy nghề Phương Nam sẽ lấy nhà trường làm địa điểm để liên kết với các trường Đại học Lao động Xã hội, Cao đẳng Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội để tuyển sinh học nghề. Học sinh học nghề được nhà nước miễn học phí, và nếu đạt loại Khá- giỏi sẽ được nhận học bổng theo quy định. Học sinh học nghề, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy, có điều kiện được tuyển dụng vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước làm việc và được quyền học liên thông lên đại học, cao đẳng theo chuyên ngành đã được đào tạo.

 Nói về công tác tuyển sinh năm học 2015-2016 của trường, thầy Sinh cho biết : năm học này, nhà trường sẽ tuyển 5 lớp 10 với số lượng là 200 học sinh theo hình thức xét tuyển. Hồ sơ xét tuyển bao gồm Học bạ THCS  (bản chính) và bản sao giấy khai sinh và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển liên tục từ ngày 30/6/2015 tại Phòng hành chính của trường ở Khu 1- Thị trấn Thắng – Hiệp Hòa.

Với trách nhiệm là người đứng đầu Hội đồng quản trị Nhà trường, thầy Nguyễn Xuân Sinh mong muốn các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng các cơ quan, đoàn thể tiếp tục ủng hộ nhà trường mạnh mẽ hơn nữa. Nhà trường cũng cam kết sẽ tiếp tục phát huy hết thế mạnh vốn có của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học để chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

 

 Thầy Nguyễn Xuân Sinh- Chủ tịch HĐQT 

Thầy Phạm Ngọc Khánh trong giờ lên lớp.

 

Cổng trường THPT Dân lập Hiệp Hòa 1

 TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s