Hội nghị thông tin báo chí về Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Hòa lần thứ 23

Chiều nay 13/7, tại phòng họp số 2- trụ sở UBND huyện, huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Đồng chí Mai Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị (Ảnh đầu trang). Tham dự buổi họp báo, về phía tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo và phóng viên Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Bắc Giang: đại diện các cơ quan báo chí : Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, báo Nhân Dân, TTXVN và báo Tiền Phong thường trú tại Bắc Giang. Về phía huyện có thủ trưởng các cơ quan liên quan và đại diện BBT Trang Hiephoa.net.

 Tại buổi họp báo, đ/c Trịnh Quang Minh, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đã cung cấp cho báo chí những thông tin về kết quả đại hội đảng bộ cấp cơ sở và công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Đồng chí nêu rõ : đại hội các chi, đảng bộ cơ sở bắt đầu từ ngày 6/3/2015 ( xã Hoàng Lương) và kết thúc vào ngày 19/6 vừa qua tại xã Hợp Thịnh. Tất cả các đại hội đều đã thành công tốt đẹp. Công tác nhân sự đã bầu đúng bầu đủ theo dự kiến. Tổng số cấp ủy viên khóa mới là 407 đ/c, trong đó tham gia lần đầu là 135 đ/c chiếm 33,17%. Nhìn chung các đại hội đã thực sự là những cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân, được dư luận đánh giá là kỳ đại hội dân chủ, minh bạch và đổi mới, tiến bộ. Đặc biệt, trước trong và sau khi đại hội, không xuất hiện đơn thư khiếu nại, tố cáo, truyền đơn, tờ rơi…liên quan đến cán bộ chủ chốt. Về công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ huyện, tính đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ. Sau đó, đ/c đã thông báo những kết quả nổi bật của  Đảng bộ Hiệp Hòa nhiệm kỳ 2010- 2015 và phương hướng, mục tiêu, giải pháp của nhiệm kỳ 2015-2020.

 Trong buổi họp báo này, nhiều nhà báo đã nêu ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề nóng, có liên quan đến đại hội cũng như liên quan đến những vấn đề về kinh tế, chính trị văn hóa của địa phương. Tập trung nhất là các nhóm câu hỏi về công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ; quản lý đất đai, những thành tựu nổi bật cụ thể của Hiệp Hòa trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương, phát triển du lịch và đặc biệt là các giải pháp cụ thể để đưa Hiệp Hòa sớm trở thành một trung tâm động lực phát triển khu vực phía Tây của tỉnh Bắc Giang trong nhiệm kỳ tới.

Trả lời các câu hỏi của báo chí, đồng chí Bí thư huyện ủy Mai Sơn đã nhấn mạnh: về lĩnh vực quản lý đất đai, đây là một vấn đề nan giải, là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng đơn thư, khiếu kiện kéo dài, phức tạp, huyện ủy đã họp và có nghị quyết 138. Công tác triển khai nghị quyết 138 diễn ra thuận lợi, công tác quản lý đất đai ổn định. Tình trạng đơn thư khiếu kiện giảm đi rõ rệt. Năm 1014 đã giảm trên 22% so với 2013. Hiệp Hòa đã trở thành đơn vị dẫn đầu tỉnh Bắc Giang trong việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân. Còn về những thành tựu nổi bật của quê hương Hiệp Hòa, đ/c bí thư khiêm tốn nhận định : Hiệp Hòa tuy chưa phải là địa phương có những thành tích, những sản vật đứng đầu hàng tỉnh và trong khu vực nhưng cũng có những điểm sáng cần ghi nhận. Đó là ; Đoan Bái đã trở thành xã đầu tiên hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới và Hoàng Lương, địa phương nổi tiếng với mô hình Cá- Cần đã và đang mang lại những hiệu quả kinh tế cao, ước đạt tới 300 triệu/ha. Đây là mức thu nhập thuộc vào tốp đầu của tỉnh. Rau cần Hoàng Lương đang làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ trí tuệ ở các thị trường như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc…Số lượng cánh đồng mẫu lớn của Hiệp Hòa cũng đứng đầu hàng tỉnh ( 18/40 cánh đồng của tỉnh). Công tác dồn điền đổi thửa đứng thứ 2 tỉnh Bắc Giang( sau Yên Dũng). Về các giải pháp chủ yếu để đưa Hiệp Hòa trở thành trung tâm động lực phát triển phía Tây của tỉnh Bắc Giang, đ/c bí thư nêu ra nhiều giải pháp. Trong đó đáng chú ý nhất là công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng nhanh gọn, tạo công ăn việc làm, đẩy mạnh tái cơ cấu, đưa chăn nuôi chiếm tỷ trọng lớn hơn trong nông nghiệp…Về công tác cán bộ, sắp tới, Hiệp Hòa chỉ tuyển cán bộ cấp xã là các ứng viên đã tốt nghiệp đại học chính quy trở lên; mở lớp Luật chuyên ngành kinh tế cho cán bộ và đẩy mạnh việc kết nạp vào Đảng những học sinh ưu tú đang học phổ thông để chuẩn bị nguồn cán bộ cho tương lai.

Kết thúc cuộc họp báo, đ/c bí thư huyện ủy đã cảm ơn đại diện các cơ quan truyền thông của trung ương và địa phương đã tới dự hội nghị và khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với báo chí , đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần tích cực để đại hội đảng bộ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXIII thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy- đc Trịnh  Quang  Minh cung cấp thông tin cho báo chí.

Các nhà báo nêu câu hỏi.

Quang cảnh hội nghị

TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s