Hiệp Hòa: Đại hội Hội bảo vệ quyền trẻ em lần thứ I- nhiệm kỳ 2015- 2020

Sáng ngày 30/6, Hiệp Hòa tổ chức Đại hội Hội bảo vệ quyền trẻ em lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015- 2020. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thị Thắng, Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Ban tuyên giáo HU, các ngành đoàn thể cùng hơn 30 hội viên.

Ngày 15/8/2014, UBND huyện Hiệp Hòa đã ra Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hội bảo vệ quyền trẻ em gồm 5 đồng chí. Đến nay, Ban đã vận động được 24 hội viên. Đầu tháng 4 năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 524/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa. Sau khi thành lập, Hội đã nhanh chóng xây dựng quy chế hoạt động. Hội đã phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh thăm và tặng quà cho con chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biển đảo, tặng học bổng cho 10 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi, trị giá 1,2 triệu đồng/xuất. Hưởng ứng chương tình “Tết ấm cho em”, Ban vận động thành lập Hội đã quyên góp tặng quà cho 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở hai xã Ngọc Sơn và Hoàng Thanh với tổng trị giá 12 triệu đồng. Nhiệm kỳ tới Hội phấn đấu thành lập ít nhất 10 chi hội cơ sở và chi hội trực thuộc; 100% cán bộ chủ chốt của hội và 30% hội viên được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ quyền trẻ em và nghiệp vụ công tác hội; vận động, khai thác các nguồn lực để tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em 30 triệu đồng/năm trở lên. 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Thắng, Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã biểu dương tinh thần đoàn kết của Ban vận động thành lập Hội bảo vệ quyền trẻ em Hiệp Hòa. Phong trào hoạt động của Ban đã góp phần giúp đỡ cho những trẻ em nghèo, khó khăn có thêm cơ hội để vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Đồng chí mong rằng nhiệm kỳ tới, Hiệp Hòa xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên của Hội có kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giải đáp những vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền trẻ em.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí có đầy đủ các tiêu chuẩn vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2015- 2020 (Ảnh đầu trang)

Cũng nhân dịp này, đồng chí Hoàng Thị Thắng, Phó Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh, Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi với tổng trị giá 6 triệu đồng.

Mai Anh

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s