MTTQ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết

Chiều 25/6, đ/c Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch UBMTTQ thay mặt Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở tại xã Hợp Thịnh và Thường Thắng. Dự buổi trao tặng còn có đ/c Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch hội Cựu chiến binh; đ/c Trần Hải Hồng, phó Chủ tịch UBMTTQ cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, các đồng chí đại diện các cấp ủy Ban quản lý thôn.

Trao tiền hỗ trợ cho chị Trần Thị Tuyết, thôn Hiệp Đồng,  xã Thường Thắng

Đó là hộ gia đình Bà Tạ Thị Tạo (sn 1962) xóm Bình An – thôn Trung Tâm – xã Hợp Thịnh, hoàn cảnh của bà Tạo có 4 người con, chồng không may mắc bệnh ung thư kéo dài 8 năm và đã qua đời; hộ gia đình chị Trần Thị Tuyết (sn 1978) thôn Hiệp Đồng – xã Thường Thắng, chị Tuyết là bà mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Theo đó mỗi hộ gia đình được Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ số tiền là 20 triệu đồng. Ngoài ra hai hộ gia đình trên còn được chính quyền địa phương, bà con làng xóm và anh em họ hàng hỗ trợ tiền mặt, hiện vật và ngày công xây dựng nhà ở đảm bảo chất lượng.

Chia sẻ với hoàn cảnh của hai hộ gia đình, đ/c Nguyễn Thị Hoa đã động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, có ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo, đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã, thôn tiếp tục có những hoạt động thiết thực giúp đỡ các hộ nghèo tại địa phương vượt khó, cải thiện cuộc sống. 

Nguyễn Hường – Đài TT Hiệp Hòa

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s