Đại hội Hội Nhạc sỹ Việt Nam lần thứ IX – Nhiệm kỳ 2015- 2020

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2015, tại Hà Nội, Đại hội Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã diễn trang trọng ra và thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu Ban Tuyên Giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Phê bình nghệ thuật Trung ương; các bộ, ngành; Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các hội chuyên ngành Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội cùng hơn 500 đại biểu hội viên.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong công tác phát triển tổ chức Hội, trong sáng tạo, phổ biến các tác phẩm âm nhạc, quảng bá hình ảnh Việt Nam bằng âm nhạc, góp phần và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời cũng nêu bật những thiếu sót, hạn chế trong hoạt động, đề ra phương hướng cụ thể cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu tại đại hội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận quá trình cống hiến của các thế hệ nhạc sỹ đã đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã xứng đáng nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân, nhiều nhạc sỹ đã được nhận phần thưởng, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh và các danh hiệu cao quý; đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, Hội càng phát huy hơn nữa để xứng đáng với lòng mong mỏi của công chúng yêu âm nhạc.

Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 21 nhạc sỹ. Nhạc sỹ, Tiến sỹ Đỗ Hồng Quân tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội cùng bốn Phó chủ tịch và kiện toàn các ban chuyên trách của Hội.

                                                          

 Quang cảnh Đại hội.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội.

 

 BCH mới ra mắt.

 

 Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn phục vụ Đại hội.

 

Đoàn đại biểu của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tham dự Đại hội.

NS Bá Đạt 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s