Sáng ngày 8/4, Hội NCT huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao Gương sáng” giai đoạn 2010- 2015 và phát động phong trào giai đoạn 2015- 2020.Tới dự có đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Bí thư HU, đồng chí Nguyễn Hữu Chính, phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Trung tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc Hội NCT Việt Nam, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, chủ tịch Hội NCT và 90 đại biểu được bình xét từ 26 xã, thị trấn.
5 năm qua, Hội người cao tuổi huyện Hiệp Hòa đã chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, tạo chuyển biến tiến bộ trên ba lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Hội: Xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc sức khỏe NCT, phát huy vai trò NCT.
Hội viên NCT trong toàn huyện đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.
Hiện nay, toàn huyện đã phát triển trên 39 nghìn hội viên. Thông qua hình thức sinh hoạt câu lạc bộ: dưỡng sinh, Tư vấn và chăm sóc sức khỏe… NCT Hiệp Hòa đã tạo ra sân chơi bổ ích rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ để sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong 5 năm đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 16 nghìn lượt NCT, thăm hỏi trên 21 nghìn lượt người, với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng, có 20 nghìn NCT được khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe, trị giá trên 6 tỷ đồng. Hằng năm, có 85%-90% hộ gia đình văn hóa thuộc về các hộ NCT.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch HNC tỉnh Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn, Bí thư HU Hiệp Hòa đã phát biểu ý kiến, ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội NCT huyện đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã được, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra các đồng chí đề nghị Hội NCT huyện Hiệp Hòa trong thời gian tới cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, xây dựng hội vững mạnh, phát huy vai trò NCT trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biết luật NCT, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đổi mới phương thức hoạt động, củng cố xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
Nhân dịp này, 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào được UBND huyện khen thưởng, 7 tập thể, 7 cá nhân được UBMTTQ huyện khen thưởng và 11 Hội NCT xã, 11 Chi hội, 12 cá nhân được HNCT huyện khen thưởng.

Ông Dương Văn Trọng- Nguyên phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Giang- chủ tịch Hội NCT tỉnh phát biểu.

Ông Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy phát biểu.



Khen thưởng
Mai Anh





Bình luận về bài viết này