Nơi thắp sáng niềm tin cho người bệnh

Năm nay, sau Tết cổ truyền Ất Mùi là kỷ niệm tròn 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015). Xuân đến với mọi người, mọi nhà, đến với đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Lục Ngạn (ĐKKVLN) sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích phục vụ nhân dân các dân tộc Lục Ngạn và trong khu vực.
 
Bệnh viện (ĐKKVLN) được thành lập ngày 01/01/2003, lúc đầu với số giường bệnh là 120, biên chế 76 cán bộ; đến nay là 230 giường bệnh và 241 cán bộ. Cơ bản đủ số cán bộ, các bác sỹ chuyên khoa, dược sỹ chuyên khoa các cấp, đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, đại học điều dưỡng…Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, biên chế cán bộ đã đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. 
 
Nhìn vào kết quả năm 2014, bệnh viện đã nâng cao dần chất lượng phục vụ người bệnh và kết quả điều trị trong khám chữa bệnh, có nhiều đổi mới, nhiều căn bệnh đã được chữa trị tại chỗ, bệnh nhân không phải lên tuyến trên, như: phẫu thuật nội soi cho trên 100 bệnh nhân an toàn, chưa xảy ra sự cố và tai biến nào. Các phẫu thuật thông thường như cắt viêm ruột thừa, cắt túi mật, u nang buồng trứng, chửa ngoài dạ con chưa có choáng…hoặc nội soi chuẩn đoán, đã tiến hành nội soi can thiệp các bệnh như: giãn tĩnh mạch thực quản, cắt Polip sinh thiết, lấy dị vật thực quản…nạo VA và cắt amidan bằng nội soi có gây mê. Đặc biệt, công tác kỹ thuật cấy máu, xét nghiệm kháng sinh đồ đã giúp cho công tác điều trị nhanh và có kết quả chính xác. Năm 2014, bệnh viện đã thực hiện trên 1.700 ca mổ các loại không có sự cố nào.
 
Để có được kết qủa và cách điều trị đáp ứng cho nhu cầu người bệnh, bệnh viện đã quan tâm công tác đào tạo cán bộ, phát triển kỹ thuật mới và công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng, năng lực cán bộ. Ngoài ra, bệnh viện thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội và trẻ em. Kết quả thực hiện các quy chế chuyên môn có nhiều tiến bộ so với năm trước. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc thiết yếu, có chất lượng phục vụ người bệnh. Phối kết hợp với Trung tâm y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn. Cải cách hành chính về quy trình khám bệnh của Bộ Y-Tế, sơ đồ hoá quy trình khám bệnh, ứng dụng dần các công nghệ thông tin trong bệnh viên, đã lắp đặt hệ thống camera theo dõi, giúp cho công tác quản lý và điều hành thuận lợi, hướng tới các mục tiêu khác như: công tác khám, chữa bệnh, quản lý cận lâm sàng, quản lý thuốc và vật tư y tế, quản lý tài chính v.v. Nhìn lại một năm qua, các chỉ tiêu của Sở Y tế giao đều đạt và vượt mức kế hoạch. Kết quả chấm điểm các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2014 đạt 214 điểm tăng 47 điểm, vượt 10% so với năm 2013. Những gương điển hình là những bác sỹ, những điều dưỡng viên, những hộ lý nơi đây đã nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh: họ tự thành lập “Đội hiến máu cấp cứu tình nguyện” hiện là “Ngân hàng máu sống” để cấp cứu bệnh nhân bất kể lúc nào, do bác sỹ Lâm Thị Hải, Trưởng khoa xét nghiệm làm đội trưởng; BS Hoàng Văn Đức, vừa mổ, vừa hiến máu cứu người bệnh; BS Trần Văn Tú nghiên cứu sáng kiến gây tê cho bệnh nhân mổ lấy thai và nhiều nhóm bác sỹ đã cấp cứu người bệnh, tự nguyện quyên góp tiền cá nhân để ủng hộ gia đình nạn nhân qua thời điểm khó khăn…Nhiều tấm gương điển hình khác như Nguyễn Thị Minh Phương, điều dưỡng Trưởng Khoa Ngoại tận tuỵ, hết lòng vì người bệnh và đồng nghiệp; rồi hộ lý Giáp Thị Thu Hằng, khoa Nhi, yêu nghề, tận tình trong công việc v.v. Với đội ngũ các thầy thuốc của bệnh viện ĐKKVLN đã và đang thực hiện những công việc chuyên môn, tạo niềm tin tưởng cho người bệnh và đó chính là cách giảm tải tốt nhất cho các bệnh viện tuyến trên.
 
Trước giờ phút đón chào Xuân mới, cùng với các chiến sỹ lực lượng vũ trang nơi biên cương, hải đảo, những người lính canh cho đất nước và nhân dân vui xuân, đón tết yên bình, thì nơi đây, bệnh viện luôn mở rộng cổng đón tiếp các bệnh nhân, các bác sỹ vẫn tận tâm cấp cứu những ca bệnh hiểm nghèo, chuẩn bị đón các cháu chào đời, vẫn miệt mài khi mùa xuân đã đến bên thềm. Với các thầy thuốc của bệnh viện ĐKKVLN đó là mùa xuân, là những đóa hoa xuân bất tận để chào đón kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Với trách nhiệm và tấm lòng của người thầy thuốc, họ đem đến bao niềm vui, và cả những điều kỳ diệu, để bệnh viện ĐKKVLN ngày càng xứng đáng là nơi thắp sáng niềm tin cho người bệnh.
 
                                                                         
 Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện ĐKKVLN ngày 13/01/2010. 
 
 
  Ca mổ trước giao thừa.
 
 
  Bác sỹ chuyên khoa cấp II, Trần Văn Lâm, Giám đốc bệnh viện ĐKKVLN. 
 
 
   Bá Đạt
169, Minh Khai, thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s