Hiệp Hòa triển khai công tác Hội chữ thập đỏ năm 2015

Sáng ngày 9/2, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2015.
 
Tới dự có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo HU, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện và Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của các xã, thị trấn.
 
Trong năm qua, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa đã kết nạp 121 hội viên mới. Được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa được tiếp nhận 20 điểm chốt sơ cấp cứu tai nạn giao thông, các cấp Hội đã vận động xây dựng quỹ nhân đạo với tổng số tiền gần 265 triệu đồng và đã trao tặng hơn 2500 xuất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào các dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sĩ…Ngoài ra các cấp hội trong toàn huyện đã thăm hoirm tặng quà cứu trợ đột xuất và thường xuyên cho gần 1300 đối tượng trị giá hơn 258 triệu đồng và tặng 5 con bò giống tặng cho 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 5 xã với tổng trị giá 67,5 triệu đồng.  Trong năm toàn huyện đã có 1895 người đăng ký tham gia hiến máu, số lượng đơn vị máu đủ thu được là 1.415 đơn vị, đạt 208% kế hoạch. 
 
 
Tại hội nghị, đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội chữ đỏ Việt Nam cho 4 cá nhân và trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 6 cá nhân, giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh cho 6 tập thể và 7 cá nhân.
 
Mai Anh- Đào Viên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s