Triển khai công tác ngành Lao động -Thương binh và Xã hội

Sáng ngày 4/2, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Tổng kết công tác Lao động thương binh xã hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
 
Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn và cán bộ thương binh xã hội cơ sở.
 
Ngay từ đầu năm 2014, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Hiệp Hòa đã chủ động, tập trung tham mưu triển khai các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành. Công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, chính sách cho người có công, công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội được thực hiện đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm toàn huyện đã tổ chức 38 lớp học nghề theo Chương trình mục tiêu quốc gia, với tổng số 1145 người, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo 43% và đã tạo việc làm mới cho 3150 lao động, trong đó tạo việc làm trong nước là 2948 người, xuất khẩu lao động có 202 người. Ngoài ra, các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công, người nghèo được thực hiện đúng quy định. Toàn huyện tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, chỉ còn 4,88%. Công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm lo thường xuyên. Trong năm đã tặng 130 xuất quà nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014….
 
 
Ông Đinh Văn Hiệu- Trưởng phòng LĐ- TB&XH chủ trì hội nghị
 
Phát huy kết quả đạt được, năm 2015, huyện Hiệp Hòa phấn đấu giải quyết việc làm cho 3500 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 46%, số hộ nghèo giảm xuống dưới 4%, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể quản lý công tác sau cai tại gia đình, cộng đồng. Tăng cường các biện pháp hỗ trợ nạn nhân bị mua bán từ nước ngoài trở về xóa đi mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.
 
Cũng tại hội nghị này, đại biểu còn được nghe lãnh đạo Phòng LĐTB & XH huyện quán triệt nội dung cơ bản của Nghị định 136 của Chính phủ về thương binh xã hội.
Nhân dịp này, UBND huyện Hiệp Hòa đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lao động thương binh và xã hội năm 2014 và công nhận 22 xã, thị trấn phù hợp với trẻ em.
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s