Phượng Sơn trước thềm Đại hội

Về Phượng Sơn những ngày đầu năm 2015, tràn ngập không khí chuẩn bị cho kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, chuẩn bị đón xuân Ất Mùi và một tin vui cho đảng bộ và nhân dân các dân tộc nơi đây, đón nhận quyết định công nhận Phố Kim mở rộng là đô thị loại V, theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang số 859 QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2014.
 
Phượng Sơn là vùng thấp của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Với tổng diện tích tự nhiên 2.085,9ha. Là xã cửa ngõ của huyện Lục Ngạn, cách thành phố Bắc Giang 30km theo trục lộ 31. Toàn xã có 16 thôn bản, dân số 11.574 khẩu của 3.048 hộ, với 7 dân tộc anh em. Đảng bộ có 22 chi bộ, với 349 đảng viên (trong đó 16 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ nhà trường và 2 chi bộ cơ quan).
 
Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Phượng Sơn đã tập trung lãnh đạo thực hiện thành công 3 mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trọng tâm giai đoạn 2010 – 2015 của nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XXV, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, phát triển kinh tế – xã hội, một số lĩnh vực hoàn thành cao hơn mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra. Tổng thu nhập đạt trên 200 tỷ đồng, riêng lĩnh vực sản xuất công, nông nghiệp và dịch vụ đạt 336,91 tỷ đồng/năm, vượt 112,57 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Xây dựng Phố Kim đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Cùng trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy các mặt công tác xây dựng cơ bản, giao thông thuỷ lợi, dịch vụ sản xuất và tiêu dùng…Văn hoá, xã hội ngày càng phát triển. 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia. 84% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá. 12/16 di tích Lịch sử – Văn hoá được cấp bằng công nhận. Xã đạt danh hiệu xã chuẩn Văn hoá nông thôn mới 9 năm liên tục (2005- 2014). Các mặt công tác nội chính, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội được quan tâm xây dựng và đạt các danh hiệu vững mạnh, xuất sắc, được các cấp khen thưởng.
 
Công tác xây dựng Đảng được chú trọng đặc biệt, trong công tác tổ chức cán bộ, tổ chức cơ sở Đảng cũng như công tác đảng viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giữ gìn kỷ luật Đảng. Giữ vững và xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, khắc phục mọi khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội XXV đã đề ra. Đảng bộ luôn giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh 9 năm liền. Được Tỉnh uỷ Bắc Giang, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen và Cờ thi đua…
 
Trong khí thế tưng bừng cờ, băng khẩu hiệu, biểu ngữ, các hoạt động văn hoá-thể thao đang luyện tập chuẩn bị cho các ngày Lễ, Tết tại trung tâm xã; trước thềm Xuân Ất Mùi; trước thềm Đại hội Đảng bộ xã, với những thành quả của nhiệm kỳ XXV là tiền đề cho bước phát triển mới của Phượng Sơn trong những năm tiếp theo mà trước mắt là tổ chức thành công Lễ đón nhận quyết định công nhận Phố Kim mở rộng là đô thị loại V, trở thành thị trấn, danh hiệu xã chuẩn văn hoá nông thôn mới 2014 và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Phượng Sơn lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015-2020.
 
                                                              
 Lễ cắt băng khánh thành trụ sở Đảng uỷ, UBND xã Phượng Sơn 2010.
 
 
  Lễ Khánh thành trụ sở và đón nhận danh hiệu Xã Văn hoá năm 2010.
 
 
  Đồng chí Lê Xuân Thắng,Trưởng phòng Văn hoá-Thông tin tặng lẵng hoa chúc mừng.
 
 
  Nhà văn hoá xã tổ chức đăng cai các Liên hoan, Hội diễn NTQC của huyện Lục Ngạn.
 
 
  Một góc Phố Kim-Đô thị loại V.
 
  Bá Đạt (169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s