Phố Kim – Đô thị mới

Ngày 29 tháng 12 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ra quyết định số 859/QĐ-UBND; Về việc công nhận Phố Kim mở rộng, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn là đô thị loại V trực thuộc tỉnh Bắc Giang.
 
Phố Kim là trung tâm chính trị, kinh tế của xã Phượng Sơn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Nằm ở cửa ngõ của huyện, cách thành phố Bắc Giang 30km theo quốc lộ 31 từ phía Bắc Giang lên. Nơi đây, từ xa xưa “trên bến, dưới thuyền” phố thị giao thương trao đổi mua bán hàng hoá, giao lưu văn hoá và các hoạt động xã hội của nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh.
 
Trong quá trình hình thành và phát triển, trải qua các thời kỳ khác nhau, từ một nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp thuần tuý, kết hợp với tiểu thương, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, đời sống nhân dân trên địa bàn xã còn gặp không ít khó khăn. Đến nay khu vực trung tâm đã thay đổi cơ bản về mọi mặt, kinh tế phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá nhiều thành phần trên các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tiểu thương, dịch vụ, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Xuất phát từ tình hình đặc điểm, tự nhiên kinh tế, xã hội như trên đòi hỏi phải điều chỉnh, mở rộng quy hoạch ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra. .Do vậy, việc nâng cấp phố Kim để đạt đô thị loại V và lên thị trấn nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế văn hoá xã hội và củng cố an ninh quốc phòng, giúp cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thuận lợi trong công tác quản lý điều hành, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phát huy nội lực và những lợi thế, tiềm năng của đơn vị hành chính lên đô thị loại V và trở thành thị trấn, không những đánh dấu bước phát triển cả về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội mà còn khẳng định bước phát triển đột phá quá trình đô thị hoá trong những năm gần đây của huyện Lục Ngạn. Tạo động lực mới cho sự phát triển của cả huyện và nâng cao vai trò, vị thế trong quá trình giao lưu với các huyện và tỉnh bạn. Việc nâng cấp Phố Kim đạt đô thị loại V và lên thị trấn là nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Phượng Sơn, của huyện Lục Ngạn. Phù hợp với xu thế tất yếu và chiến lược phát triển đô thị của cả nước và tỉnh Bắc Giang. Là bước khởi đầu tốt đẹp của năm 2015, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp.
 
                                                        
 Một góc Phố Kim.
 
 
 Bản đồ quy hoạch chung thị trấn Kim đến năm 2025- 2030.
 
 Bá Đạt (169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s