UBND huyện làm việc với 2 Công ty: Vietpan Pacific World và Philkovina

Chiều 22/1, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH một thành viên Vietpan Pacific World, Công ty TNHH Philkovina về việc thực hiện kết luận thanh tra của Sở y tế về an toàn thực phẩm. Tham dự buổi làm việc có các cơ quan: Liên đoàn lao động huyện, Phòng lao động thương binh và xã hội, Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện. Đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó CT UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
 
 
Đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó CT UBND huyện chủ trì buổi làm việc
 
Ngày 5/1/2015, Sở y tế tỉnh Bắc Giang đã có kết luận về kết quả thanh tra đột xuất chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH một thành viên Vietpan Pacific World, Công ty TNHH Philkovina. Qua thanh tra, Sở y tế đã phát hiện, lập biên bản xử lý một số sai phạm của các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, của Công ty trong thực hiện các quy định điều kiện bảo đảm ATTP. Thực hiện kết luận thanh tra của Sở y tế, UBND huyện Hiệp Hòa, BCĐ liên ngành về ATTP huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua đường thực phẩm; Chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND xã Đức Thắng và Danh Thắng có biện pháp quy hoạch khu ẩm thực phục vụ người dân đảm bảo ATTP, nhằm quản lý tốt những hộ kinh doanh thức ăn đường phố trước cổng Công ty TNHH một thành viên Vietpan Pacific World, Công ty TNHH Philkovina; Kiên quyết xử lý những cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo điều kiện ATTP, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng; Chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm ATTP cho người lao động trong công ty, chủ động tổ chức bếp ăn tập thể để thuận lợi trong việc kiểm soát chất lượng thực phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.  
 
Tại buổi làm việc, BCĐ liên ngành về ATTP huyện đã định hướng một số biện pháp để hai công ty áp dụng thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Cùng đó, UBND huyện đã tổ chức cho hai công ty ký bản cam kết chấp hành các quy định về ATTP.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s