Tết ấm đến với gia đình khó khăn ở 2 xã Hùng Sơn và Hợp Thịnh

(ANTV) – Sáng 16/01, Báo Công an nhân dân đã phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và một số doanh nghiệp tại Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà Tết Ất Mùi cho các hộ gia đình khó khăn tại hai xã Hùng Sơn và Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 
 
 
 
Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Ất Mùi. Tết đến Xuân sang trong niềm háo hức chờ đợi của mọi người, mọi nhà. Thế nhưng đối với những gia đình có hoàn cản khó khăn như anh Hải chị San ở xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, Tết đến là cả nỗi niềm cơ cực.
 
 
Chị Hoàng Thị San
 
Chị Hoàng Thị San nói: “Ngày thường kiếm cái ăn cái mặc đã khó, nay Tết đến đối với gia đình em lại càng khó khăn vì không có một  thứ gì cả”.
 
Còn chị Nguyễn Thị Hương – xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang lại có nỗi lo riêng vì theo chị Tết đến dù có khó khăn đến mấy cũng phải lo cho con cái đầy đủ, không bằng người ta thì cũng phải có miếng thịt con cá, tấm áo mới cho con”. 
 
Để sẻ chia với những khó khăn ấy, Báo Công an nhân dân đã phối hợp với các đơn vị trao 160 suất quà với tổng trị giá 80 triệu đồng đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Hùng Sơn và Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm sự quan tâm, chia sẻ của những người chiến sỹ công an nhân dân.
 
Đại tá Phạm Văn Ba – Trưởng ban An ninh Thế giới, Báo Công an nhân dân nói: “Mỗi khi Tết đến xuân về chúng tôi muốn hướng đến tất cả những hoàn cảnh khó khăn, muốn sẻ chia những tình cảm thân ái nhất nhân văn nhất đến với bà con. Đó là niềm vinh dự tự hào cho cán bộ chiến sỹ công an nói chung cũng như những người làm báo công an nhân dân nói riêng”.
 
Ông Hoàng Văn Sử – Chủ tịch UBND Xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang nói: “Món quà tuy không phải lớn nhưng khơi dậy được truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta  động viên bà con hăng hái sản xuất để xóa đói giảm nghèo tạo ra cái đoàn kết, trách nhiệm xây dựng cộng đồng, thôn xóm và giảm bớt một phần khó khăn cho bà con khi Tết đến xuân về”.
 
Với món quà nhỏ, Tết này, gia đình chị San, chị Hương sẽ có thêm áo mới cho những đứa con thơ, thêm bánh chưng đón Tết về  và ấm áp hơn vì sự sẻ chia của cộng đồng.
 
Tết đang đến ngày một gần hơn, những người chiến sỹ công an nhân dân công tác trên mọi mặt trận không chỉ ngày đêm dốc sức đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội mà còn đang lặng lẽ chia sẻ với những khó khăn của người dân. Tất cả với mong muốn mang đến cho người dân có một cái Tết bình yên và đầm ấm./.
 
BT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s