Hội Người cao tuổi tổng kết năm 2014

Sáng ngày 9/1, Hội người cao tuổi huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và Sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012- 2017.
 
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Dương Văn Trọng, ủy viên BCH Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, ông Tạ Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các ông, bà là chủ tịch, phó chủ tịch HNCT các xã, thị trấn. Các ông, bà được trao kỷ niệm chương.
 
Phát huy những thành tích đạt được những năm qua Hội người cao tuổi các cấp ở huyện Hiệp Hòa đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ và chương trình trọng tâm của Hội, các phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, thường xuyên phối hợp với UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể. Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc tạo sự chuyển biến tích cực và đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi trên cả 3 mặt hoạt động của Hội. Riêng năm 2014, các cấp Hội đã kết nạp mới 787 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn huyện lên trên 39 nghìn người. Công tác chăm sóc đời sống vật chất đối với người cao tuổi được quan tâm. Toàn huyện đã có gần 3800 người cao tuổi được thăm hỏi tặng quà vào các dịp lễ, tết với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng, trên 12 nghìn lượt người cao tuổi được khám và tư vấn miễn phí một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Trong năm qua, Hội người cao tuổi huyện Hiệp Hòa cũng đã tổ chức thành công liên hoan tiếng hát , Hội khỏe truyền thống  người cao tuổi….
 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp hội NCT trên địa bàn huyện. Những thành tích đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua của Hội đã góp phần không nhỏ vào phong trào thi đua chung của tỉnh, của huyện. Nhất là phong trào tuổi cao gương sáng, phong trào hiến đất làm đường, đóng góp ngày công, kinh phí chung sức xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian tới Chủ tịch Hội NCT tỉnh cũng đề nghị các cấp Hội NCT huyện Hiệp Hòa cũng cần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi, cần phát huy hơn nữa vai trò người cao tuổi. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mới trong công tác xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả, phối hợp thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên NCT, đánh giá đúng vai trò, biểu dương kịp thời, động viên NCT sống vui- sống khỏe- sống hạnh phúc.
 
Tại hội nghị đã bầu bổ sung ông Nguyễn Tiến Soạn, Chủ tịch Hội nông dân huyện vào Ban thường vụ, ông Hoàng Văn thìn, Trưởng phòng y tế huyện vào ủy viên BCH hội NCT huyện.
 
 
 
Nhân dịp này đã có nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi của huyện được tặng bằng khen, giấy khen của Hội NCT tỉnh Bắc giang, UBND huyện Hiệp Hòa. Ngoài ra còn có 40 ông bà được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp người cao tuổi huyện Hiệp Hòa.
 
Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s