Trường Tiểu học Hoàng An – Trường học thân thiện

Các nội dung được trang trí từng mảng trong phòng học khá gọn gàng, hài hòa, phù hợp với mỗi lớp học. Đó là cảm nhận của tất cả mọi người khi tới thăm trường Tiểu học Hoàng An.
 
Đi thăm từng lớp, từng công trình, mỗi khu vực của nhà trường mới thấy được công sức, sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trong việc trang trí trường, lớp học. Trong mỗi phòng học đều được sơn màu đẹp, sạch sẽ. Tùy theo khả năng của học sinh, các nội dung trang trí: Từ 5 điều Bác Hồ dạy, quy định các bước học tập trên lớp đến góc thiên nhiên, sơ đồ cộng đồng, góc trưng bày sản phẩm học tập của học sinh, góc thư viện, sơ đồ Hội đồng từ quản… đều được mang ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều với mục đích phục vụ việc học tập, phát huy năng lực, sự sáng tạo của mỗi học sinh. Đồng chí Nguyễn Trường Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội cùng với phụ huynh và học sinh trao đổi và đi đến thống nhất, việc trang trí lớp học phải thực sự đáp ứng nhu cầu việc học tập, rèn luyện của các em. Theo đó, tất cả các nội dung trang trí trong phòng học đều được sự tham gia nhiệt tỉnh của cả phụ huynh và học sinh mỗi lớp. 
 
Phía bên ngoài phòng học, toàn bộ khuôn viên nhà trường cũng được trang trí các khẩu hiệu, các câu danh ngôn giáo dục học sinh, các biểu bảng, hình ảnh rất phong phú. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nhiều khẩu hiệu, hình ảnh được trang trí theo chủ đề, chủ điểm trong năm để giáo dục truyền thống học sinh. Ngoài sân, các bồn hoa, cây cảnh, cây xanh luôn tươi tốt và trang trí khá gọn gàng, đẹp. Qua đây, học sinh trường thường xuyên được giáo dục nhiều các nội dung có ý nghĩa trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.
 
Cùng với phòng thư viện bên trong, thư viện thân thiện ngoài trời cũng được thiết kế khá rộng, đẹp, nhiều ghế đá để phục vụ đọc hàng ngày của học sinh. Số lượng sách khá phong phú về thể loại, phù hợp với học sinh tiểu học và được sắp xếp ngăn nắp. Qua học sinh, chúng tôi được biết, các loại sách, truyện được bổ sung thường xuyên và đã thu hút học sinh tích cực đọc sách hàng ngày nhằm nâng cao hiểu biết và chất lượng học tập.
 
Điều mà ấn tượng với chúng tôi đó là hoạt động tự chủ của học sinh. Thăm mỗi lớp học, chúng tôi được Hội đồng tự quản đón tiếp rất chu đáo. Các em tự giới thiệu về mọi mặt của lớp. Lời nói, cách bày tỏ những ý kiến của mình về việc học tập, các hoạt động trong lớp khá tự nhiên. Ngay trong buổi sinh hoạt tập thể giữa buổi học, dưới sự chỉ đạo của em Liên đội trưởng trên loa phát thanh, tất cả học sinh các lớp cùng với các thầy cô giáo hòa mình vào các bài thể dục hoặc bài “ Dân vũ rửa tay”… đã giúp cho học sinh một không khí vui tươi, thoải mái sau giờ học, tình cảm gần gũi với tất cả giáo viên. Có thể nói, thông qua việc tự chủ, thói quen tốt, nền nếp trong mọi hoạt động của học sinh; quan hệ giữa phụ huynh với giáo viên, giáo viên và học sinh mới thấy được sự thân thiện của trường Tiểu học Hoàng An. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để  giúp mỗi giáo viên có điều kiện đánh giá cụ thể về kết quả môn học và các hoạt động giáo dục, năng lực hoặc phẩm chất của mỗi học sinh. Qua đó sẽ có nhiều thông tin và các biện pháp hỗ trợ để tất cả các em cùng phát triển.
 
Một số hình ảnh về trang trí và hoạt động của học sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
Trần Tuấn Lê.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s