10 lĩnh vực có thành tích nổi bật của huyện Hiệp Hòa trong năm 2014

Đã thành lệ, vào dịp cuối năm, Hiephoa.net lại có buổi làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND huyện để bình chọn 10 lĩnh vực có thành tích nổi bật trong năm của huyện. Năm 2014, 10 lĩnh vực nổi bật là:
 
1. Việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch:
 
Đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 43/44 chỉ tiêu đề ra, trong đó vượt kế hoạch 24 và hoàn thành 19 chỉ tiêu. Có 01 chỉ tiêu chưa hoàn thành là tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp học.
 
2. Về Nông nghiệp:
 
Phong trào xây dựng nông thôn mới được phát triển rộng khắp, đã huy động được 66 tỷ đồng đầu tư, trong đó nhân dân đóng góp 22 tỷ, hiến 43.000m2 đất, tháo dỡ 5.000m2 tường, ủng hộ 4.200 ngày công. Đã dồn điền, đổi thửa được 950 ha – là một trong 2 huyện có diện tích dồn điền, đổi thửa lớn nhất tỉnh Bắc Giang. Đã xây dựng được 18 cánh đồng mẫu lớn, cho năng suất cao hơn từ 15-20%, là huyện có số cánh đồng mẫu nhiều nhất tỉnh. Xã Đoan Bái đã được UBND tỉnh quyết định công nhận là xã Nông thôn mới trước một năm so với mục tiêu đề ra.
 
3. Về Giao thông- Xây dựng:
 
Cầu Mai Đình- Đông Xuyên sau 2 năm xây dựng đã hoàn thành và được khánh thành vào ngày 19/5/2014; nâng cấp đường 295 nối với tỉnh Bắc Ninh; đầu tư 20 tỷ xây dựng 3 tuyến đường qua 9 xã ATK; mở thêm 01 tuyến xe buýt từ Hiệp Hòa đi Gia Lâm; hoàn thành xây dựng trụ sở UBND huyện… là những thành tựu nổi bật của lĩnh vực giao thông- xây dựng năm 2014.
 
4. Về thu thút đầu tư và giải phóng mặt bằng:
 
Đã phối hợp với huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xây dựng cầu treo Hà Châu có trọng tải 3,5 tấn, theo hình thức BOT. Thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất, gia công linh kiện điện tử tại cụm công nghiệp Hợp Thịnh. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm của huyện như: dự án bãi rác huyện, bến xe khách phía Nam thị trấn Thắng, khu dân cư số 3, sản xuất linh kiện điện tử.
 
5. Về An ninh- trật tự:
 
Tình hình an ninh, trật tư xã hội tiếp tục được đảm bảo, không có điểm nóng, khiếu kiện đông người. Công an huyện 2 năm liền đạt danh hiệu Quyết thắng.
 
6. Về lĩnh vực Giáo dục- Đào tạo:
 
Phong trào giáo dục Hiệp Hòa năm 2014 được xếp thứ 4/10 huyện, thành phố. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, mũi nhọn trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh Bắc Giang với 20 giải quốc gia, 191 giải cấp tỉnh, trong đó, bậc THCS đạt 17 giải quốc gia và 152 giải cấp tỉnh. Điểm thi vào lớp 10 đạt bình quân 6,1 điểm, xếp thứ 4/10 huyện thành phố.
 
7. Về Tài nguyên và Môi trường:
 
Huyện đã chỉ đạo và xử lý nghiêm việc khai thác khoáng sản trái phép trên sông Cầu. Tịch thu 10 tầu quốc, là một trong những đơn vị điển hình xử lý nghiêm khai thác khoảng sản trái phép, được Chủ tịch tỉnh biểu dương, khen thưởng.
 
8. Về công tác cải cách hành chính:
 
Hiệp Hòa làm một trong hai huyện (Hiệp Hòa, thành phố Bắc Giang) của Bắc giang đã kết nối một cửa liên thông với 100% các xã, thị trấn, đảm bảo việc giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện cho tổ chức, nhân dân.
 
9. Về chế độ- chính sách:
 
Cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các xã ATK được hưởng chế độ, chính sách như các xã 135 theo quy định của Chính phủ, năm 2014 bổ sung trên 90 tỷ đồng. Chỉ trả các chế độ chính sách xã hội, người có công bảo đảm kịp thời.
 
10. Về công tác thi đua:
 
Cán bộ và nhân dân Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phát triển kinh tế- xã hội.
Trên đây là những kết quả nổi bật nhất trong 10 lĩnh vực tiêu biểu của huyện Hiệp Hòa trong năm 2014.
 

 
 
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa trao đổi với  BTV  Hiephoa.net
 
Biên tập nội dung: Trần Văn Thanh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s