Sơ kết công tác dồn điền đổi thửa ở xã Lương Phong

Sáng ngày 29/12, đồng chí Nguyễn Văn Chính- phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Ngô Tiến Dũng- phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự hội nghị sơ kết công tác dồn điền đổi thửa tại thôn Cấm, xã Lương Phong. 
 
 
Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo ĐU- UBND, một số ngành của xã Lương Phong cùng các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban quản lý, các ban ngành, đoàn thể của thôn 
 
Tại đây, Trưởng thôn Cấm đã báo cáo kết quả, quá trình triển khai, thực hiện công tác dồn điền đổi thửa của thôn. Để công tác dồn điền đổi thửa đảm bảo đúng tiến độ, xã Lương phong đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí bí thư đảng ủy làm trưởng ban, thành lập tiểu ban thôn Cấm do bí thư chi bộ làm trưởng tiểu ban. Các bước triển khai được tổ chức thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình. Vì vậy thôn Cấm được sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc dồn điền đổi thửa. Đến thời điểm này chỉ còn duy nhất một hộ không đồng tình. Chi bộ, Ban quản lý thôn đang tích cực tuyên truyền, vận động để hộ dân chấp thuận trong thời gian sớm nhất. Hiện nay thôn đã tổ chức giao đất thực địa cho các hộ dân. Trung bình mỗi hộ được nhân lại từ 2-3 mảnh. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Hai phó chủ tịch UBND huyện đều rất phấn khởi trước thành quả mà chi bộ, ban quản lý và nhân dân thôn Cấm làm được trong công tác dồn điền đổi thửa. Các đồng chí hy vọng rằng, người dân trong thôn sớm đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, xây dựng cánh đồng mẫu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp của người nông dân thôn Cấm. Và Sau khi thực hiện dồn điền đổi thửa thành công ở thôn Cấm, đề nghị lãnh đạo xã Lương Phong tiếp tục đăng ký, triển khai thực hiện tới các thôn khác trên địa bàn.
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s