Bầu Ban quản lý thôn ở xã Thường Thắng

Sáng ngày 28/12, 11/13 thôn trong xã Thường Thắng đồng loạt tổ chức bâù Trưởng, Phó thôn nhiệm kỳ 2015-2017. Theo kế hoạch liên tịch chỉ đạo của UBND- UBMTTQ xã thì 13/13 thôn sẽ tiến hành bầu cử Trưởng, Phó thôn trong 01 ngày (28/12) song do hai thôn Thống Nhất và Đường Sơn trong quá trình hiệp thương đã xảy ra sơ suất nên hai thôn sẽ tổ chức lui lại.
 
Đảng ủy- UBND xã chỉ đạo các thôn hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và báo cáo thu, chi tài chính nhiệm kỳ 2012-2014 trước ngày bầu cử. Các báo cáo đều phải thông qua Chi bộ và gửi về UBND xã để duyệt, trước ngày bầu cử 13/13 thôn đã báo cáo thu, chi tài chính hết nhiệm kỳ trước dân.
 
 
Đảng ủy thành lập Ban chỉ đạo bầu cử Trưởng, Phó thôn nhiệm kỳ 2015-2017 gồm 15 đồng chí, đ/c Trần Chi- Bí thư Đảng ủy là Trưởng ban chỉ đạo trược tiếp. Các đ/c trong Ban chỉ đạo bầu cử có trách nhiệm lãnh đạo toàn diện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng, Phó thôn, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử theo đúng Luật quy định. UBND xã thành lập 13 tổ bầu cử ở 13 thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn làm tổ trưởng. Tổ bầu cử có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác bầu cử Trưởng, phó thôn nhiệm kỳ 2015-2017 theo đúng quy định tại kế hoạch số 36/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 21/11/2014.
 
Với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo bầu cử xã, cùng với sự làm việc khoa học nhiệt tình của tổ bầu cử các thôn mà cuộc bầu cử chỉ diễn ra trong thời gian một buổi sáng. Nhân dân đã sáng suốt lựa chọn ra được 10 ông trưởng thôn (06 ông tái cử, 04 ông đắc cử) và 11 ông, bà phó thôn (thôn Đồng Tâm và Trong Làng được bầu 02 phó thôn) ở 11 thôn trong đợt bầu cử lần này. Thôn Tam sơn chưa bầu được Phó thôn, thôn Khúc Bánh chưa bầu được cả Trưởng và Phó thôn. Cuộc bầu cử lần này là cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút được 100% cử tri ở các thôn tham gia, nhân dân đã sáng suốt lựa chọn ra được những người có đủ đức, đủ tài và tâm huyết phục vụ cho nhân dân, cho quê hương đất nước.
 
Lê Lan- VHXH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s