Nạo vét kênh tưới phục vụ sản xuất

Sáng 28-12, Đoàn thanh niên cơ sở Công ty TNHH một thành viên Khai Thác CTTL Sông Cầu đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đồng Tân (Hiệp Hòa) đã huy động hơn 200 DVTN ra quân tình nguyện nạo vét kênh tưới N2 thuộc địa phận xã Đồng Tân.
 
Đến dự, động viên phong trào tình nguyện của thanh niên có đồng chí Nguyễn Văn Bao, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai Thác CTTL Sông Cầu; cùng các đồng chí lãnh đạo Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Phú Bình và Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Đồng Tân.
 
Kênh N2 có tổng chiều dài 6.800m trong đó có  gần 3000m phục vụ tưới tiêu cho hơn 160ha cây trồng thuộc địa bàn xã Đồng Tân. Do xây dựng đã lâu, qua nhiều năm khai thác, sử dụng nên đến nay công trình đã xuống cấp, bị sói lở, bồi lấp nhiều, đặc biệt là lòng kênh bị bùn đất bồi lắng nhiều, có đoạn đáy mương bị đất bùn lấp từ 20 cm – 50cm và cỏ mọc dày, đã gây ách tắc dòng chảy… Do đó, đoàn thanh niên cơ sở Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Sông Cầu đã phát huy vai trò nòng cốt và tinh thần tình nguyện của thanh niên tham gia nạo vét kênh tưới tiêu, góp phần đảm bảo phục vụ tốt công tác tưới tiêu nước cho sản xuất nông nghiệp. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày một phát triển.
 
Anh Nguyễn Mạnh Hưng, bí thư đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Sông Cầu cho biết: “Đoàn viên, thanh niên của đoàn cơ sở công ty đã xung phong, tình nguyện đảm nhận nạo vét công trình kênh mương tưới, phục vụ sản xuất chủ yếu cho xã Đồng Tân- là một xã nghèo của huyện Hiệp Hòa. Với sức trẻ của đoàn cơ sở Công ty và đoàn thanh niên xã Đồng Tân, cùng với huy động máy xúc, trong một ngày ra quân tình nguyện đã nạo vét, khơi thông dòng chảy 1.600m kênh, với khối lượng nạo vét hơn 800m3.  
 
Thời gian tới, Đoàn thanh niên cơ sở Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Sông Cầu tiếp tục tập trung chỉ đạo đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới…, qua đó góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.
 
Một số hình ảnh:
 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s