Đây là đài truyền thanh Sa Lý

Tiếng loa của trạm đài Sa Lý luôn được phát đi vào các buổi sáng và chiều thứ ba và thứ sáu hàng tuần đều đặn. Cả hệ thống truyền thanh của xã khi khởi động làm xôn xao vùng rừng của 7 thôn bản xã Sa Lý. Một hệ thống truyền thanh với cụm loa trung tâm xã và 6 thôn bản khác qua hệ thông đài FM.
 
Cùng là người trong binh chủng tuyên truyền của huyện, tôi vào thăm Trạm chuyển tiếp truyền hình Sa Lý, cũng là nơi làm trụ sở của đài truyền thanh của xã.
 
Anh Ma Văn Tuân, người phụ trách đài truyền thanh của xã hơi bất ngờ vì sự gặp gỡ mà không chuẩn bị và được báo trước này. Ấy vậy mà hoá hay, bởi tôi chứng kiến trực tiếp buổi làm việc trên máy vi tính về chương trình cho đài sắp được phát đi.
 
Sau phút xã giao, tôi vào chuyện và được biết, Ma Văn Tuân, sinh năm 1987, dân tộc Tày, người làng Đồn sở tại. Vào công việc phụ trách đài xã từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Ngày, tháng, năm vào nhận nhiệm vụ đều là số một. Có lẽ thế mà một mình anh vừa lấy tin, vừa viết tin, biên tập tin bài, vừa làm kỹ thuật, vừa phát thanh, vừa tiếp sóng truyền hình…Một mình và một mình, kể cả các ngày lễ, tết và ngày nghỉ, anh đều không được nghỉ. Liên tục trong ba năm liền, các chương trình được lên sóng, phát đi đều đặn, không sót buổi nào. Tôi nghĩ, nhiệm vụ thì bình thường, nhưng sự làm việc như thế cũng là điều phi thường. Không chỉ thế, anh còn nhận thêm nhiệm vụ nữa với chức danh Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc của xã. Việc nào anh cũng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với mức lương hợp đồng cả hai công việc, hàng tháng nhận về mức thù lao là 1triệu 700 nghìn đồng. Vậy chẳng phải là yêu nghề, say mê nghề, là phi thường lắm sao?!
 
Trong công tác chuyên môn, anh tham dự cuộc thi Phát thanh do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang tổ chức đã đạt giải KK cho chương trình thời sự tổng hợp năm 2013. Được UBND tặng giấy khen cho thành tích của anh.
 
Hiện, nhiều xã vùng thấp, các đài xã thường biên chế 2 đến 3 cán bộ chuyên trách. Trưởng đài thường được biên chế, chế độ hưởng thụ cao hơn. Với anh Tuân, công việc ở một xã vùng cao, ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm, sự nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ cũng rất cần được quan tâm hơn về nhiều mặt, để động viên và thúc đẩy thêm tinh thần và đảm bảo mức thù lao tương ứng cho một cán bộ hợp đồng.
 
Tận tuỵ, say mê, nhiệt tình, vì công việc, vì đồng bào dân tộc vùng cao, một nét đẹp trong cuộc sống mà hiện còn có nhiều tiêu cực trong công chức hiện nay. Nào đâu phải những gì cao siêu, dù chỉ là nhưng công việc bình thường, con người như Ma Văn Tuân coi như một tấm gương về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.
                                                                        
 
                                                        
Anh Ma Văn Tuân đang trong phòng biên tập chương trình.
 
 
 Cột phát sóng của đài Sa Lý.
 
   Bá Đạt
 
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s