Đồng chí Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Lương Phong

Sáng ngày 23/12, Đồng chí Mai Sơn- bí thư HU Hiệp Hòa đã có buổi làm việc với Ban thường vụ đảng ủy xã Lương Phong để nghe báo cáo thực trạng tình hình tổ chức cơ sở đảng, kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 đã đăng ký với Ban thường vụ HU và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015- 2020. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Ủy viên BTV HU, Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạp văn phòng HU cùng các đồng chí Trong Ban thường vụ đảng ủy xã Lương Phong, các đồng chí bí thư các chi bộ trên địa bàn xã.
 
Trong năm qua, đảng ủy xã Lương Phong đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong công tác xay dựng đảng, toàn xã có 11/20 chi bộ đạt TSVM, 9/11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, MTTQ và các đoàn thể đều đạt vững mạnh. Tình hình kinh tế có bước phát triển, tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 853 triệu đồng, bằng 178,6% kế hoạch, tổng sản lượng lượng thực có hạt đạt trên 7100 tấn, đường lãng ngõ xóm, kênh mương được đầu tư kinh phí cứng hóa, tình hình an ninh chính trị được ổn định, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi….
 
Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, cho đến thời điểm này BTV đã tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ, tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch danh sách cán bộ BCH, BTV và cán bộ chủ chốt, thành lập 3 ban làm công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã đó là: Ban văn kiện, Ban nhận sự, Ban tổ chức…
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề còn tồn tại như quản lý đất đai, quy hoạch khu chăn nuôi, tình trạng ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, một số chỉ tiêu phát triển kinh tế không đạt kế hoạch, công tác kiểm tra, giám sát trong đảng, chất lượng, hiệu quả học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhìn chung hiệu quả còn thấp, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dan chưa tốt, mô hình dân vận khéo tham gia xây dựng nông thôn mới còn chậm.
 
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Sơn, bí thư HU đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo của ĐU xã Lương Phong. Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế thiếu sót về công tác quản lý đất đai, việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, tình trạng ô nhiễm môi trường còn diễn ra khá phổ biến, nhất là ô nhiễm từ các trang trại chăn nuôi làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân địa phương. Và đề nghị Đảng ủy xã Lương Phong quan tâm đến công tác tuyên truyền 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; công tác phát triển đảng viên, nhất là đội ngũ trưởng, phó thôn, công nhân là con em của địa phương đang làm việc tại các công ty, nhà máy; giải quyết chế độ kịp thời cho những đối tượng chính sách; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; giải quyết các vụ điểm cờ bạc, ma túy. Thăm dò rộng rãi và đánh giá chung thực việc bỏ phiếu tín nhiệm Đại hội các chi bộ và đại hội Đảng bộ xã sắp tới.
 
Mai Anh 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s