UBND huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác thu ngân sách năm 2014

UBND huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2014; triển khai nhiệm vụ, biên pháp năm 2015.
 
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chính, phó CT thường trực UBND huyện; thủ trưởng một số cơ quan trong huyện; Chủ tịch UBND và cán bộ ủy nhiệm thu thuế các xã, thị trấn.
 
Tại hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục thuế Nguyễn Tiến Sinh (Ảnh) đã thông qua báo báo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2014. Theo đó, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện; sự phối hợp kịp thời, thường xuyên của các cơ quan chuyên môn trong thực hiện có hiệu quả khấu trừ tiên thuế khi các doanh nghiệp có phát sinh giao dịch và thanh toán vốn. Cùng đó, Chi cục thuế đã tham mưu kịp thời cho các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước tại địa phương như quản lý thu thuế khu vực ngoài quốc doanh; Đồng thời tăng cường kiểm tra, triển khai triệt để các biện pháp xử lý cưỡng chế nợ thuế đối với các doanh nghiệp còn nợ đọng tiền thuế. Nhờ đó, trong 11 tháng tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được 66 tỷ 322 triệu đồng, đạt 109% dự toán năm; ước thực hiện cả năm được 76 tỷ 752 triệu đồng, đạt 152% dự toán tỉnh giao. Mặc dù thu ngân sách nhà nước của năm 2014 gặp nhiều khó khăn nhưng so với cùng kỳ năm 2013 tốc độ thu vẫn tăng bình quân 12%; Trong đó các khoản thu do ngành thuế quản lý 11 tháng đạt 56 tỷ 348 triệu đồng; Thu khác ngân sách 11 tháng đạt 8 tỷ 215 triệu đồng; Thu cố định tại xã 11 tháng đạt 1 tỷ 757 triệu đồng.  
 
 
Để phát huy hiệu quả trong thu ngân sách nhà nước, năm 2015 UBND huyện xây dựng và giao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2015 tới các cơ quan, đơn vị có thu và UBND các xã, thị trấn đảm bảo các chỉ tiêu giao thu bằng và vượt dự toán trên giao; Đồng thời triển khai và tổ chức thực hiện các biện pháp thu ngân sách nhà nước. 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s