Đại hội Hội Văn học-Nghệ thuật các dân tộc Thiểu số Việt Nam lần thứ V

Trong hai ngày 01 và 02 tháng 12 năm 2014, tại thủ đô Hà Nội, Đại hội Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) các dân tộc Thiểu số Việt Nam đã tổ chức trọng thể. Ông Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo đại hội; cùng các đại biểu: Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương, Uỷ ban Dân tộc, Bộ Văn hoá-Thể Thao và Du Lịch, Bộ Nôi Vụ, Đảng Đoàn Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; các Hội chuyên ngành của Trung ương, Vụ VHVN, Hội VHNT các tỉnh, thành phố; các cơ quan thông tấn, báo chí cùng 472 đại biểu được triệu tập.
 
Báo cáo chính trị trình Đại hội đã khẳng định: trong nhiệm kỳ qua, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó. Đồng thời đề ra phương hướng cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2014-2019.
 
Phát biểu với Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nghận kết quả của đội ngũ văn nghệ sỹ các dân tộc thiểu số luôn đoàn kết, sáng tạo và không ngừng đổi mới, đem hết sức cống hiến cho sự nghiệp sáng tác VHNT, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng, và bảo vệ đất nước. Tăng cường khối đại đoàn kết, khắc phục những khó khăn, tồn tại để tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới” và Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 9 (khoá XI) về: “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
 
Với tinh thần “Đoàn kết, Đổi mới, Dân chủ. Nhân văn” Đại hội thành công tốt đẹp, đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 21 người. Ông Nông Quốc Bình, tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội với số phiếu cao nhất.
                                                                                      
 
 
Quang cảnh Đại hội.
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội.
 
 
Nhà thơ Hữu Thỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc các Hội VHNT Việt Nam.
 
 
Nhạc sỹ Nông Quốc Bình, Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.
 
 
Phó Thủ tướng gặp gỡ các văn nghệ sỹ các dân tộc tai Đại hội.
 
 
Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt.
 
 
Đoàn đại biểu của Bắc Giang tham dự Đại hội.
 
Bá Đạt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s