Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh kiểm tra tại Hiệp Hòa

Sáng 1/12, Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Bắc Giang do đồng chí Lã Duy Khiêm, phó GĐ Sở thông tin truyền thông, thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Hiệp Hòa về công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014; phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện; cùng các thành viên Hội đồng PHPBGDPL huyện. 
 
Sau khi đoàn kiểm tra thực tế tại xã Đoan Bái, Hội đồng PHPBGDPL huyện Hiệp Hòa đã trực tiếp báo cáo kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014; phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các ủy Đảng, chính quyền cùng sự phối hợp tích cực của các ngành, đoàn thể, hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật của huyện trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng kể. Phòng tư pháp huyện đã phối hợp với các thành viên Hội đồng của huyện và 26 xã, thị trấn tổ chức và trực tiếp tuyên truyền phổ biến luật bằng hình thức mở các hội nhị tuyên truyền được 183 cuộc, với trên 25.600 lượt người; Hiệu quả công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao trình độ nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, làm giảm đáng kể các vụ vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; Thành viên Hội đồng PHPBGDPL cấp huyện và Chủ tịch UBNd các xã, thị trấn có tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt cơ chế phối kết hợp, lồng ghép thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền với chương trình kế hoach công tác thường xuyên của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.
 
 
Phát biểu kết luận, Đồng chí Lã Duy Khiêm, phó GĐ Sở thông tin truyền thông, thành viện Hội đồng PHPBGDPL tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội đồng PHPBGDPL đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, như hiệu quả tuyên truyền ở một số lĩnh vực chưa cao, chưa rõ; trách nhiệm của một số ngành thành viên chưa cao; công tác tuyên truyền ở cấp xã nhiều nơi còn bộc lộ lung túng…. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng PHPBGDPL huyện Hiệp Hòa tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; cần định kỳ kiểm tra, đánh giá, chỉ rõ ngành thành viên nào làm tốt, chưa tốt để có biện pháp khắc phục; có cơ chế phối hợp tốt hơn, chặt chẽ hơn, coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng và cảu từng ngành thành viên…
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s