Thầy giáo tiểu học “tóm” kẻ gian

Cũng là điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tháng 7 vừa qua, thầy giáo Nguyễn Văn Trường (SN 1979), Trường Tiểu học Ngọc Sơn (Hiệp Hòa) vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm. 
 
.
Thầy giáo Nguyễn Văn Trường tại khu vực bắt trộm xe máy
 
Thầy Trường nhớ lại: Khoảng 17 giờ ngày 15-4-2014, khi đang phụ giúp vợ bán hàng tại chợ thị trấn Thắng, tôi phát hiện một kẻ lạ mặt có biểu hiện nghi vấn. Trước tình huống đó, tôi cùng một số người dân mật phục và thông báo cho Công an thị trấn Thắng. 
 
Đúng lúc kẻ gian dùng vam phá khóa xe máy BKS 98D1-267.10 của chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1979) trú tại xã Đức Thắng, tôi cùng một đồng chí công an ập đến bắt giữ. Tên trộm chống trả quyết liệt và bỏ chạy. Hai chúng tôi đuổi theo và tóm gọn đối tượng. Hắn là Nguyễn Quốc Thật (SN 1988) ở xã Trung Thành, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên). 
 
Cùng tham gia bắt giữ Thật, Phó trưởng Công an thị trấn Thắng Nguyễn Bá Phi cho biết: “Gia đình thầy giáo Trường luôn gương mẫu chấp hành quy định về hành lang an toàn giao thông, thường vận động những hộ lân cận không lấn chiếm vỉa hè, dành phần đường cho người đi bộ, nhắc nhở khách hàng để xe đúng nơi quy định”. 
 
Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Trường bày tỏ: “Đấu tranh phòng, chống tội phạm là trách nhiệm toàn xã hội chứ không chỉ riêng lực lượng công an. Bởi vậy, tôi luôn có ý thức đề phòng, không bỏ qua những biểu hiện nghi vấn. Khi bắt giữ tội phạm có thể sẽ gặp nguy hiểm nhưng nếu nhiều người cùng đồng lòng thì đối tượng sẽ không thể chống trả”.  
 
Từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm chống tội phạm, anh Long, thầy Trường là những cá nhân tiêu biểu. Được biết, năm 2014, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an tỉnh hàng nghìn tin liên quan đến an ninh trật tự, hỗ trợ đắc lực cho công tác đấu tranh, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật. 
 
Việc phát huy, nhân rộng những điển hình trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm sẽ tạo động lực để thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
 
Ngọc Anh – Mạc Yến
Theo Báo Bắc Giang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s