Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Lục Ngạn số 1

Ngày 16 tháng 11 năm 2014, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lục Ngạn số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm ngày thành lập Trường. Về dự có đông dủ các đại biểu thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; sở Giáo Dục và Đào tạo cùng một số ban ngành của tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo và các cơ quan, ban ngành của huyện Lục Ngạn; các đơn vị đứng chân trên địa bàn; đại biểu các xã trong huyện; đặc biệt có đủ các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ và học sinh các thế hệ của Trường.
 
Ngày 23 tháng 9 năm 1965, theo quyết định số 1852 / TCHC của Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc cũ, trường THPT Lục Ngạn được thành lập (sau một năm đầu là Trường cấp 2-3 Lục Ngạn). Một ngôi trường cấp 3 ra đời đã đáp ứng nhu cầu phát triển  xã hội  của huyện miền núi Lục Ngạn. Nửa thế kỷ qua, chặng đường gian lao của thầy, trò Nhà trường đã vượt qua muôn vàn gian khó, không ngừng phát triển và trưởng thành, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lục Ngạn giao phó, là địa chỉ tin cậy về giảng dạy và học tập, để trở thành trường “Tiên tiến xuất sắc” cấp tỉnh. Được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba; các cấp, các bộ, ngành khen thưởng cho sự đóng góp to lớn của đội ngũ thầy, cô giáo, trong đó có sự nỗ lực của các thế hệ học sinh của Trường. Và giờ đây, các thế hệ học sinh của Trường đã trưởng thành, nhiều học sinh từng giữ các chức danh Trưởng, phó các Cục, Vụ, Viện; các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp trong các lực vũ trang; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Đại học; Lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, các sở, ban ngành của Tỉnh; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, các nhà khoa học, các bác sỹ, kỹ sư, nhà giáo, nhà báo, nhà thơ, nhà văn, nhạc sỹ, ca sỹ, vận động viên cấp Quốc gia; các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện, của các xã trong và ngoài huyện; các giám đốc, các doanh nhân, doanh nghiệp thành đạt…là những bông hoa, trong vườn hoa tươi thắm dâng lên các thầy cô trong ngày Lễ hôm nay. Là niềm vinh quang cho chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của Trường.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương thành tích của Nhà trường trong 50 năm qua; đồng thời nhắc nhở các thầy cô giáo cùng học sinh của Trường phát huy truyền thống 50 năm, tiếp tục phấn đấu, thi đua dạy tốt và học tốt để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.
Nhân dịp này, Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen./.
 
                                                                                                       
Quang cảnh Lễ kỷ niệm.
 
 
Cô giáo Lê Thị Hà, Hiệu trưởng của Trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm.
 
 
Ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà trường.
 
 
Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Lục Ngạn tặng lẵng hoa chúc mừng Ban giám hiệu Nhà trường.
 
 
Màn hát múa “Khúc ca ngày hội trường” chào mừng buổi Lễ.
 
 Bá Đạt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s