Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo TƯ làm việc với TT Dạy nghề Hiệp Hòa

Sáng ngày 13/11, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa với nội dung khảo sát tình hình hoạt động và công tác đào tạo nghề trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Thành phần gồm có: TS. Hoàng Nam Nhất – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo- Dạy nghề  (Trưởng đoàn của Ban Tuyên giáo Trung ương); Đ/c Vũ Chí Kỳ: phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Trịnh Quang Minh – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Tạ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Xuân Hiệu – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; Đ/c Nguyễn Ngọc Phương – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.
 
Trong buổi làm việc các đại biểu được nghe Đ/c Đinh Xuân Hiệu – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện khái quát chung về tình hình đào tạo và dạy nghề của các Trung tâm trên địa bàn huyện Hiệp Hòa; Đ/c Nguyễn Văn Trọng – Giám đốc TTDN huyện báo cáo về quá trình hình thành và phát triển của TTDN huyện Hiệp Hòa, các hình thức tổ chức và đào tạo tại Trung tâm.
Qua nghe các báo cáo,  Đoàn kết luận: Ghi nhận những kết quả của Trung tâm Dạy nghề huyện Hiệp Hòa đạt được từ khi thành lập đến nay. Tuy nhiên, để đáp ứng với những yêu cầu mới,  BGĐ Trung tâm cần phải năng động hơn trong cơ chế đào tạo,  hòa nhập với cơ chế thị trường, đặc biệt chú ý khâu đầu ra của quá trình đào tạo.
 
Nhất trí với những kiến nghị,  đề xuất với cấp trên trong thời gian tới, bao gồm:
 
– Cần tập trung đầu mối quản lý các cơ sở dạy nghề.
 
– Có chuẩn đầu ra cho các nghề cụ thể.
 
– Đào tạo có trọng tâm, theo khu vực.
 
– Tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, kinh phí cho thực hành tránh đào tạo mang tính hình thức, lý thuyết suông.
 
Hình ảnh buổi làm việc:
 
 
 
 
 
Dương Huân – TTDN huyện Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s