La Quang Tùng- một tấm gương vượt khó học giỏi

Trong Hội nghị tuyên dương khen thưởng những giáo viên bồi dưỡng, học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh- cấp Quốc gia của huyện Hiệp Hòa vừa qua có một cái tên đã được đọc đi đọc lại đến bốn lần khiến tất cả đều ngưỡng mộ về thành tích đặc biệt xuất sắc của em. Đó là em La Quang Tùng- học sinh lớp 9A ( 2013-2014) của trường THCS Xuân Cẩm. Em xứng đáng là một trong những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên học giỏi.

Em La Quang Tùng tại Hội nghị tuyên dương- khen thưởng GV- HSG Năm học 2013-2014 huyện Hiệp Hòa

Tùng là con trai đầu của anh La Quang Huy ở thôn Cẩm Xuyên- xã Xuân Cẩm. Gia đình em làm nghề nông. Ngoài việc đồng áng, bố em còn lặn lội ra tận Hà Nội làm thợ xây để kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học. Không phụ công cha mẹ, trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường vừa qua, Tùng đều gắng sức vươn lên học giỏi. Chỉ tính riêng 4 năm học THCS , em La Quang Tùng đã giành được tổng số 21 giải thưởng các loại trong các kỳ thi HSG về môn Toán từ cấp huyện đến cấp Quốc Gia. Thầy Ngô Duy Phượng, hiệu trưởng trường THCS Xuân Cẩm đã thống kê : năm lớp 6, em được 5 giải – trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì; lớp 7 đạt 5 giải – có 1 Nhất, 1 Nhì; lớp 8 có 4 giải – trong đó có 2 Nhất, 1 Nhì. Đặc biệt trong năm học lớp 9 vừa qua, Ngô Quang Tùng đã xuất sắc giành tới 7 giải trong các cuộc thi từ cấp huyện đến cấp Quốc gia. Cụ thể : cấp huyện được ba giải : 2 Nhất 1 Nhì; cấp tỉnh được 3 giải 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba. Trong kỳ thi giải Toán qua mạng cấp Quốc Gia, em La Quang Tùng đã xuất sắc mang về tấm huy chương Vàng quý giá cho đoàn HSG của tỉnh Bắc Giang.

Được sinh ra ở một vùng quê có truyền thống hiếu học, được trưởng thành từ một ngôi làng nổi tiếng với danh thơm” làng tiến sĩ”, La Quang Tùng đã và đang tiếp tục miệt mài vượt khó, phấn đấu trên con đường học tập để xứng đáng với công lao vất vả của gia đình, với truyền thống của quê hương.

TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s