Hiệp Hòa tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thực hiện BHYT học sinh

Những năm qua, công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh tại huyện Hiệp Hòa luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa đã tăng cường triển khai công tác tuyên truyền và phát hành thẻ BHYT cho các em học sinh kịp thời, đúng quy định; thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe học sinh, củng cố và nâng cao niềm tin trong nhân dân, góp phần phát triển bền vững BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Năm học 2013-2014 công tác BHYT học sinh tại huyện Hiệp Hòa tiếp tục đạt kết quả cao với 100% số trường và 30.162/37.030 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 90%; tại một số trường như: trường Tiểu học Danh Thắng, tiểu học Thường Thắng, tiểu học Thị Trấn, THCS Quang Minh, THPT Hiệp Hòa 1, Trung tâm GDTT-DN…. có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Đây là năm học có cơ cấu tham gia BHYT học sinh ở các cấp học đều tăng so với các năm học trước: khối THPT đạt 94%, khối Tiểu học: 87% và THCS đạt 86% số học sinh tham gia BHYT. Hệ thống y tế trường học tại các nhà trường ngày càng được củng cố mở rộng và tăng cường đã tạo thuận lợi cho việc thực hiện các chương trình y tế trường học và triển khai chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.
 
Trong năm học 2013-2014 có trên 6.800 lượt học sinh được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh nội ngoại trú, giảm bớt áp lực về tài chính cho gia đình học sinh khi con em họ đau ốm với số tiền trên 912 triệu đồng. Nhiều học sinh bị bệnh nặng, bệnh phải điều trị dài ngày đã được quỹ BHYT chi trả với chi phí lớn như: Em Đỗ Thị Miền – học sinh trường THCS &THPT Hiệp Hòa với tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT là 102,4 triệu đồng; em Ngô Văn Nghiên – học sinh trường tiểu học Bắc Lý số 1 với tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT là trên 32 triệu đồng; em Nguyễn Tuấn Linh – học sinh trường tiểu học Mai Trung số 2 với tổng chi phí khám chữa bệnh  BHYT là 12,5 triệu đồng… Nhiều học sinh điều trị ở các tuyến với chi phí cao, ốm đau hay tai nạn đều được quỹ BHYT chi trả. Có thể nói quỹ BHYT đã góp phần tích cực làm giảm bớt khó khăn về tài chính giúp nhiều gia đình học sinh nghèo bị bệnh có điều kiện được điều trị khỏi bệnh để tiếp tục trở lại học tập và hòa nhập với cộng đồng.
 
Phát huy kết quả đạt được, năm học 2014-2015, huyện Hiệp Hòa phấn đấu có 100% số trường và trên 90% số học sinh tham gia BHYT, 100% số trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác y tế trường học. Để đạt được mục tiêu trên, Bảo hiểm xã hội huyện đang đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo hiểm y tế trong các nhà trường để học sinh, các bậc phụ huynh ý thức đầy đủ về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT. Tổ chức phát hành thẻ BHYT kịp thời, đúng quy định, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho đối tượng tham gia, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh. Phối hợp với ngành Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh  tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho học sin có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh; tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện và học tập tốt hơn.     
 
        Thu Trang – ĐTT Hiệp Hòa    

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s