Trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ công giáo

Chiều ngày 13/10, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Nhàn (sn 1959)) ở thôn Mai Thượng, xã Mai Đình.
 
Chị Nguyễn Thị Nhàn là hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân không có nhà ở, không ruộng đất. Một mình chị lênh đênh trên chiếc thuyền nhỏ kiếm sống. Trước nhu cầu bức thiết về nhà ở của chị Nhàn, em trai chị đã mua cho chị 50m2 đất giáp bờ sông để chị làm nhà. Cùng với đó, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp đỡ chị Nhàn xây dựng nhà ở. Ngôi nhà ấm áp nghĩa tình được xây dựng trên diện tích 25m2, tổng kinh phí 50 triệu đồng. Trong đó, Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ “Quỹ mái ấm tình thương cho phụ nữ và trẻ em nghèo” của huyện, Ngoài ra, bản thân chị Nhàn và anh em trong dòng họ giúp đỡ 28 triệu đồng, Hội Phụ nữ xã ủng hộ hơn 2 triệu đồng, Chị em phụ nữ trong thôn ủng hộ hơn 20 ngày công lao động. Ngoài ra, trong ngày trao tặng mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Nhàn, các ban ngành, đoàn thể của xã Mai Đình và thôn Mai Thượng cũng đã tặng gia đình chị Nhàn một số đồ dùng cần thiết để gia đình ổn định cuộc sống trên bờ.    
 
 
Chị Nguyễn Thị Thúy- Chủ tịch Hội LHPN  Hiệp Hòa trao chìa khóa nhà và 20 triệu đồng cho chị Nhàn.
 
Thay mặt Hội LHPN huyện, bà Nguyễn Thị Thúy- chủ tịch Hội phụ nữ huyện đã trao tặng gia đình chị Nhàn số tiền 20 triệu đồng và chúc gia đình chị sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. 
 
Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 các cấp hội phụ nữ trong huyện hỗ trợ xây dựng, nâng tổng số nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện là 25 ngôi nhà.
 
 
 
Lãnh đạo xã và trưởng thôn trao quà cho chị Nhàn
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s