Hội thi tìm hiểu về ATGT dành cho học sinh bậc THCS

Chiều 9/10, tại Trường THCS Đức Thắng, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông dành cho học sinh bậc THCS. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thảo- Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng ban giám khảo Hội thi, các thầy, cô giáo trong hội đồng coi thi cùng sự tham dự của 135 thí sinh đại diện cho 27 trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện.
 
 
Thầy giáo Nguyễn Văn Thảo- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện khai mạc hội thi
 
Tại Hội thi này, mỗi thí sinh sẽ phải làm bài thi lý thuyết gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và một bài viết nhận thức về ATGT. Nội dung các câu hỏi là những kiến thức về luật ATGT, giải quyết những tình huống thực tiễn khi tham gia giao thông và nhận biết một số biển báo giao thông thường gặp.
 
 Có thể nói, trong những năm qua công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT được ngành Giáo dục huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Hình thức tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, nội dung giáo dục ATGT không chỉ được tích hợp trong một số môn học mà còn được gắn với các hoạt động ngoại khóa, các buổi chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt lớp… Tại mỗi nhà trường đều có biển báo giao thông; xây dựng mô hình cổng trường an toàn; thành lập các tổ tự quản, tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường vào thời điểm tan học.
 
Một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông là sự thiếu hiểu biết và việc không chấp hành luật ATGT đặc biệt ở lứa tuổi học sinh. Vì vậy, giáo dục ATGT cho học sinh là việc làm cần thiết. 
 
Nhận thức và hành vi đẹp của lớp trẻ về ATGT sẽ tạo nên hiệu ứng cho cộng đồng, từ đó xây dựng văn hóa giao thông vì một tương lai an toàn cho Việt Nam.
 
 
 
Các thí sinh dự khai mạc hội tthi
 
Nguyễn Huy Tiến

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s