Hiệp Hòa đánh giá tiến độ thực hiện dồn điền đổi thửa

Sáng ngày 7/10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện dồn điền đổi thửa do đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ dồn điền, đổi thửa huyện chủ trì.
 
Cùng dự có đồng chí Ngô Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ của huyện, các đồng chí trưởng BCĐ dồn điền đổi thửa của 10 xã, các đồng chí bí thư, trưởng các thôn đăng ký thực hiện dồn điền đổi thửa năm 2014.
 
 
Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ thực hiện dồn điền đổi thửa của huyện. Năm 2014, toàn huyện có 13 thôn cuả 10 xã đăng ký thực hiện dồn điền đổi thửa với tổng số gần 600 ha, đó là thôn An Lập, Bái Thượng xã Đoan Bái; Bình Dương xã Ngọc Sơn; Cấm xã Lương Phong; Tam Hợp xã Thanh Vân; Đại Đồng 1 xã Danh Thắng; Tân Sơn xã Hùng Sơn; Phú Cốc xã Quang Minh; Cẩm Bào, Cẩm Trung, Cẩm Hoàng xã Xuân Cẩm; Phúc Linh xã Hương Lâm; thôn Khoát xã Đông Lỗ. Nhìn chung, thời gian qua, các chi bộ thôn đều ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo các thôn tổ chức họp dân để triển khai nội dung của công tác dồn điền đổi thửa, bầu tổ, nhóm giúp việc cho tiểu ban chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các hội nghị họp dân thống nhất chủ trương dồn điền đổi thửa. Qua các hội nghị họp dân, lấy phiếu xin ý kiến cơ bản tỷ lệ người dân đồng tình cao về chủ trương này. Theo đó, đến nay hầu hết các thôn đã xây dựng xong phương án dồn điền đổi thửa và được UBND các xã phê duyệt, đang tiến hành xây dựng giao thông, thủy lợi nội đồng. Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến hay trong công tác dồn điền đổi thửa ở cơ sở. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ của huyện đã ghi nhận sự cố gắng của Ban chi ủy, Ban quản lý và nhân dân các thôn trong việc thực hiện dồn điền đổi thửa. Tuy nhiên để hoàn thành trong công tác này, đồng chí cũng đề nghị các xã cần tăng cường sự lãnh đạo của đảng về công tác dồn điền đổi thửa. Đây là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền phải có quyết tâm chính trị cao, tập trung lãnh, chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ theo các bước đã đề ra. Các thôn khi thực hiện cần phải công khai, minh bạch, dân chủ và đảm bảo hài hòa các lợi ích. Đối với các thôn đã xây dựng được phương án, cần khẩn trương lựa chọn, ký hợp đồng đối với đơn vị thi công, tổ chức triển khai thực hiện xây dựng giao thông thủy lợi nội đồng, chỉnh trang đồng ruộng, tổ chức kê kiểm diện tích đất nông nghiệp còn lại theo phương án đã phê duyệt. Còn đối với các thôn chưa xây dựng được phương án cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng phương án thực hiện dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp. Phấn đấu đến hết 15/10/2014 phải thiện phương án để tiến hành các bước tiếp theo.
 
 
Quang cảnh hội nghị
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s