Trương Văn Đơn- Từ người lính đến Doanh nhân

Hôm qua, 5-10, nhân kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô ( 10/10/1954- 10/10/2014) Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thủ Đô tổ chức chương trình giao lưu Cựu chiến binh và Vinh danh Doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Hà Nội. Trong số 75 gương mặt doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc có mặt trong chương trình này, có một người con của Thị trấn Thắng Hiệp Hòa. Anh chưa hẳn là người thành đạt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhưng anh đã nổi tiếng với câu nói :” còn khỏe, tôi còn làm từ thiện” !

Anh Trương Văn Đơn trong chương trình Vinh danh doanh nhân- cựu chiến binh tiêu biểu.

Anh là Trương Văn Đơn, sinh tháng 4 năm 1954, nhập ngũ tháng 12 năm 1971. Anh là trắc thủ điều khiển tên lửa trong một sư đoàn Phòng không- không quân, đã góp phần cùng đồng đội làm nên chiến thắng huy hoàng của chiến dịch Điện Biên Phủ trên không tháng 12 năm 1972 lịch sử. Năm 1987, anh rời quân ngũ với quân hàm thượng úy và hưởng chế độ bệnh binh 61%. Về quê hương, anh đã tham gia hoạt động trong các tổ chức của Đảng và chính quyền địa phương đến năm 2002. Từ năm 2006, người cựu chiến binh Trương Văn Đơn chính thức thành lập công ty và bắt đầu chuyển sang lĩnh vực sản xuất- kinh doanh. Tháng 10 năm 2010, anh thành lập HTX Chăn- Ga- Gối- Đệm Thu đông do anh làm chủ nhiệm. Mặt hàng chính của HTX là sản xuất chăn bông siêu nhẹ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người tiêu dùng trong và ngoài khu vực. Hiện tại, anh Đơn còn đảm đương chức vụ Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh Hiệp Hòa từ năm 2009 đến nay. Hội của các anh gồm có 22 thành viên hoạt động với tiêu chí giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển và góp phần xây dựng quê hương.

Với doanh nhân cựu chiến binh Trương Văn Đơn, ngoài công việc sản xuất, kinh doanh, anh còn có một niềm đam mê làm từ thiện. Còn khỏe- còn làm từ thiện là một phần trong lý tưởng sống của anh. Hàng năm , anh thường dành ra khoảng 35-40 triệu đồng để làm từ thiện. Chương trình” Chăn ấm mùa Đông” năm nào cũng có tên anh. Năm nay, anh vừa tài trợ 11 chiếc chăn bông cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc thôn Ngọc Thành 1 xã Ngọc Sơn với trị giá 5,5 triệu đồng, tặng chăn cho các Cựu chiến binh nghèo toàn quốc trị giá 20 triệu đồng. Và sắp tới, theo kế hoạch, HTX của anh nằm trong chương trình của Bộ LĐ- TBXH sẽ đến thăm và tặng quà cho học sinh các trường mầm non thuộc huyện Mường Nhé ( Điện Biên) một lượng chăn bông siêu nhẹ trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Và như vậy, từ người lính đến doanh nhân, anh Trương Văn Đơn luôn nêu cao tinh thần và phẩm chất đẹp đẽ của người lính Cụ Hồ. Hiephoa.net chúc anh luôn khỏe để góp phần mang thêm nhiều niềm vui ấm áp đến cho những người cần ấm áp !

Bà Võ Hòa Bình, con gái đầu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng ảnh của Đại tướng cho anh Trương Văn Đơn

Anh Trương Văn Đơn ( giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng đ/c Lê Khả Phiêu-cựu TBT Đảng cộng sản Việt Nam- ngày 5-10 sau Lễ Vinh danh

TRẦN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s