Kiểm tra triển khai chiến dịch tiêm phòng vacxin sởi- Rubella

Sáng 6/10, các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt triển khai đợt 1 của chiến dịch tiêm phòng vacxin sởi- Rubella. BCĐ  bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện đã tổ chức các đoàn đến kiểm tra, giám sát các hoạt động diễn ra chiến dịch tiêm vacxin Sởi-Rubella tại các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Văn Thìn, trưởng Phòng Y tế huyện, phó ban TT BCĐ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện và đồng chí Nguyễn Văn Trung, phó trưởng Đài TT huyện, thành viên BCĐ đã trực tiếp đến kiểm tra các xã Hoàng Lương, Hoàng An, Thanh Vân.
 
Tại xã Hoàng Lương, theo Phó CT UBND xã, trưởng BCĐ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã Trần Kim Lệ, trong đợt 1, xã Hoàng Lương có 660 đối tượng trẻ từ 1-5 tuổi trong diện tiêm phòng và được tổ chức trong 3 ngày tại một điểm tiêm đặt tại Trạm y tế xã. Xã đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về các điều kiện để chiến dịch diễn ra an toàn. 
Tại xã Hoàng An, Trạm trưởng Trạm y tế xã Nguyễn Thị Huệ cho biết: trong đợt 1 xã Hoàng An có 713 trẻ tiêm vacxin sởi-rubella. Những ngày trước chiến dịch, xã Hoàng An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nhân lực tham gia chiến dịch, đảm bảo đầy đủ về phương tiện vật tư, kỹ thuật. Ngoài ra, xã Hoàng An còn được huyện đặt tổ cấp cứu, tổ chống sốc lưu động tại địa điểm tiêm. 
 
Tại xã Thanh Vân, theo Trạm trưởng Trạm y tế xã Trần Xuân Trường, chiến dịch tiêm phòng sởi- rubella tại xã được triển khai từ rất sớm và theo đúng quy trình, kỹ thuật. Trong đợt 1 này, xã có 554 đối tượng tiêm, cán bộ chuyên môn đã tiến hành khám phân loại và tổ chức tiêm tại 1 điểm tiêm. 
 
Theo nhận định của BCĐ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện, trong buổi sáng ngày đầu chiến dịch các xã Hoàng Lương, Hoàng An, Thanh Vân đều triển khai thực hiện khá tốt công tác tiêm phòng cho các đối tượng từ 1-5 tuổi. Đến 9h30’, cơ bản 3 xã trên đều tiêm phòng xong cho các đối tượng theo giấy mời, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sai sót trong quá trình khám sàng lọc, tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm.
 
 
Tại xã Thanh Vân
 
 
 
 Kiểm tra xã Hoàng Lương
 
 
Tại xã Hoàng An
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s