Việt Yên: Trường THCS Hương Mai phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Ngày 29/9, Trường THCS Hương Mai, huyện Việt Yên đã diễn ra Lễ phát động điểm cho toàn huyện về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014” với chủ đề “ Học để cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.

 
Hiệu trưởng Trường THCS Hương Mai – Nguyễn Thị Thanh Thiết

 

Dự lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014” của huyện Việt Yên có các đại biểu đại diện Huyện ủy- HĐND-UBND- MTTQ, các ban ngành đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan huyện; hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong huyện, đại biểu các xã thị trấn trên địa bàn huyện; thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- Các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn của xã Hương Mai.
 
 
Văn nghệ chào mừng
 

Bước vào thế kỷ XXI, trước những chuyển biến mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, kinh tế và xã hội trên toàn thế giới. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã khẳng định: Giáo dục là quyền lợi cơ bản của con người, là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế xã hội và xây dựng đất nước.

 
 
Đại biểu dự lễ phát động

Đứng trước xu thế của thời đại, Đảng ta đã chỉ rõ “Đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng hình thức giáo dục chính quy và giáo dục không chính quy, thực hiện giáo dục cho mọi người, cả nước trở thành xã hội học tập”. Theo khuyến cáo của tổ chức UNESSCO về giáo dục của thế kỷ XXI, mục đích học tập của mọi người ở mỗi quốc gia xoay quanh 4 trụ cột:“ Học để biết; học để làm người; học để chung sống; học để phát triển. Bốn trụ cột ấy rất phù hợp với quan điểm, mục đích giáo dục của Đảng ta giai đoạn hiện nay.

 Học sinh nhà trường dự lễ phát động

Chủ đề tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 là: “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”. Trước hết “những người xung quanh” là những người ruột thịt như cha, mẹ, vợ, chồng, con cái, anh, chị, em trong gia đình… là những người bạn bè, hàng xóm, láng giềng, là những người trong tập thể cơ quan đơn vị mình công tác, nói rộng ra là cả xã hội.
 
                             Ông Chu Bá Tuân- Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên phát biểu tại buổi lễ 

Buổi lễ đã gửi thông điệp tới tất cả mọi người tùy theo năng lực và tri thức của mỗi người với ý thức người biết nhiều hướng dẫn người biết ít, người chưa biết học hỏi người đã biết ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Đây là một việc làm thường xuyên trong mỗi gia đình, dòng họ, mỗi xóm làng, mỗi tập thể cơ quan đơn vị, sao cho việc học tập suốt đời trở thành nhu cầu cần thiết trong mỗi con người. Đó cũng chính là đem hạnh phúc đến cho mình và những người xung quanh

 
 
Cán bộ giáo viên Trường THCS Hương Mai
Xã hội, cuộc sống con người muôn màu muôn vẻ, kiến thức khoa học phát triển như vũ bão nếu không học là thụt lùi. Việc học tập suốt đời là nhiệm vụ liên tục không ngừng, không nghỉ ở tất cả mọi cá nhân, mọi tập thể, mọi cơ sở giáo dục, chắc chắn nó sẽ tạo nên một phong trào rộng khắp, có sự lan tỏa, sẻ chia, cộng hưởng trong mọi người, mọi tầng lớp xã hội.

 Bà Nguyễn Thu Hằng – Phó trưởng phòng GD&ĐT triển khai kế hoạch tổ chức tại các địa phương

Mỗi người hãy làm tốt việc tuyên truyền cổ động và bằng những việc làm cụ thể của chính bản thân để nâng cao nhận thức của mọi người về nhiệm vụ học tập suốt đời: “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.
 
 
Học sinh Giáp Việt Anh lớp 8A phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ
Hãy bằng những việc làm nhỏ nhất như góp một quyển sách, phát một tờ rơi, kèm cặp một người mù chữ, giúp một học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, cùng chung tay xây dựngxã hội học tậpngay tại gia đình mình, địa phương để xây dựng thành côngxã hội học tập trên địa bàn huyện Việt Yên.
 
 
Các đại biểu gửi thông điệp tại buổi lễ phát động

 Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s