Hiệp Hòa biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác hòa giải ở cơ sở

Sáng 29/9, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác hòa giải ở cơ sở.
 Đến dự có đồng chí Lê Đình Vỹ, phó GĐ Sở tư pháp; Đ/c Tạ Việt Hùng, phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện thường trực HĐND huyện, UBMTTQ huyện, thủ trưởng một số cơ quan trong huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ; công chức tư pháp- hộ tịch các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở.Tính đến thời điểm này Hiệp Hòa là huyện đầu tiên tổ chức hội nghị này.
Tại đây, lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác hòa giải trên địa bàn huyện từ năm 2010 đến nay. Trong những năm qua công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức hội, đoàn thể và đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ hòa giải viên. Từ đó đã đem lại kế quả tích cực, tỷ lệ hòa giải thành hàng năm đạt trên 80%. Hiện toàn huyện có 250 tổ hòa giải, với hơn 1.700 hòa giải viên. Từ năm 2010 đế nay, các tổ hòa giải đã hòa giải 2.096 vụ việc, đã hòa giải thành 1.696 vụ việc. Thông qua hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ, cộng đồng dân cư cơ bản được giải quyết kịp thời, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời thông qua công tác hòa giải ở cơ sỏ đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân, giúp nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Qua đánh giá, 5 năm qua toàn huyện đã có nhiều đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác hòa giải, như các tổ hòa giải ở xã Đức Thắng, Hoàng Thanh, Hoàng An, Hoàng Lương, Đại Thành, Bắc Lý, Mai Trung, Đoan Bái, Thị Trấn Thắng…
 
 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Vỹ (ảnh trên), phó GĐ Sở tư pháp; đồng chí Tạ Việt Hùng (ảnh dưới), phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác hòa giải ở cơ sở trong những năm qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác này đối với đời sống xã hội; củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban hòa giải cấp xã, Tổ hòa giải cấp thôn; tập trung hòa giải những mâu thuẫn ngay tại cơ sở, không để đơn thư, khiếu kiện vượt cấp; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên ở cơ sở; gắn công tác hòa giải ở cơ sở với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tăng cường sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tại địa phương; kịp thời quan tâm, động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác hòa giải; qua đó, góp phần giữ gìn tình đoàn kết xóm làng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.
Ông Triệu Vũ Thực ( xã Mai Trung) phát biểu tham luận
BTV Hiephoa.net Phương Nhung phỏng vấn trò chuyện với ông Nguyễn Xuân Hùng tổ trưởng tổ hòa giải ( K5 Thị trấn Thắng) bên lề hội nghị biểu dương…
 Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải 5 năm qua và động viên, tặng quà cho nhiều hòa giải viên có những đóng góp thiết thực trong công tác hòa giải. 
 
 
 
 Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân và tặng quà cho nhiều hòa giải viên có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo tỉnh, huyện và đại biểu tham dự hội nghị
 Phương Nhung- HGiang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s