Điện lực Hiệp Hòa – Phát triển và Thách thức

Điện lực Hiệp Hòa là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Giang, được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 1994. Tính đến nay, đơn vị đã có 20 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với nhiều ngành kinh tế mũi nhọn khác, Điện lực Hiệp Hòa đã có những bước phát triển vững vàng và cũng đang đứng trước không ít khó khăn. Sáng 23/92014, BBT Hiephoa.net đã có một cuộc trao đổi với giám đốc điện lực Hiệp Hòa Đỗ Văn Tám xoay quanh hai vấn đề : Phát triển và Thách thức. Sau đây là nội dung của cuộc trò chuyện đó :

BTV Hương Giang ( trái) phỏng vấn giám đốc Đỗ Văn Tám

HHN: Chào Giám đốc, xin Giám đốc giới thiệu ngắn gọn về mô hình tổ chức của Điện lực Hiệp Hòa?

– GĐ Đỗ Văn Tám: Thưa các anh, Điện lực Hiệp Hòa hiện có 72 CB CNV, chia làm 4 phòng và 2 tổ sản xuất, 3 đội quản lý khu vực. Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ Điện lực Bắc Giang gồm 13 đảng viên. Lực lượng nòng cốt của chúng tôi là đoàn thanh niên với 39 đoàn viên.

– HHN: Trong 20 năm đã qua, Điện lực Hiệp Hòa đã có những bước phát triển vững vàng. Đề nghị Giám đốc nói rõ hơn cho độc giả Hiephoa.net nắm được một số nội dung về sự phát triển đó.

– GĐ Đỗ Văn Tám: Điện lực Hiệp Hòa sau 20 năm xây dựng đã có sự phát triển khá mạnh mẽ. Về khối lượng quản lý, đơn vị đang quản lý 270 trạm biến áp lớn nhỏ và hơn 900km đường dây các loại. Số lượng khách hàng tăng hàng năm. Tính đến tháng 7 năm 2014, Điện lực Hiệp Hòa đã có 62. 002 khách hàng với 62.209 công tơ điện. Về công tác thực hiện đề án tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, bán điện trực tiếp đến hộ dân, đến nay, đơn vị đã tiếp nhận xong 22 xã. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện đóng điện được 38 công trình mới, thay thế 7 PA SCTX với tổng chiều dài là 4144m, và tráo đổi 11 máy biến áp quá tải…Từ đầu năm 2013  đến nay ( tháng 9/2014) tổng kinh phí được đầu tư là 35,8 tỷ Việt nam đồng, số kinh phí là vậy nhưng so với nhu cầu phát triển thực ra cũng chưa thấm tháp gì…

– HHN : Bên cạnh những sự phát triển đó, ngành điện đang đứng trước những khó khăn, vướng mắc nào cần giải quyết? Giám đốc có những đề nghị gì với các cấp chính quyền cũng như với quý khách hàng của mình?

– GĐ Đỗ Văn Tám: ( Cười) Thưa các anh, mong muốn thì nhiều lắm ! Trước hết, chúng tôi mong muốn ngành điện cấp trên tăng vốn đầu tư, giúp chúng tôi lắp đặt thêm một số trạm biến áp để tăng thêm chất lượng điện áp phục vụ nhân dân. Đồng thời mong muốn nhân dân và các cấp chính quyền tạo điều kiện , đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để việc thi công các công trình điện sớm hoàn thành. Và việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện ngày càng diễn biến phức tạp, như cây cối, thả diều…gây chập cháy nhiều lần. Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của nhân dân để việc vận hành được an toàn và hiệu quả. Mặt khác, đơn vị cũng đề nghị quý khách hàng sử dụng điện  tiết kiệm và hiệu quả. Hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm và thu nộp tiền điền hàng tháng nhanh, gọn hơn. Đó chính là những mong muốn của đơn vị chúng tôi đối với các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện nhà. Thông qua trang thông tin Hiephoa.net, tôi mong nhận được sự giúp đỡ để ngành điện chúng tôi hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. 

HHN- Vâng, xin cảm ơn đồng chí Giám đốc về cuộc trò chuyện này !

( Sau cuộc trò chuyện Giám đốc Đỗ Văn Tám mời chúng tôi đi thực tế, địa bàn công nhân đang thi công để được cùng chia sẻ vất vả với ngành điện, chương trình nâng cấp đường điện tại xã Hòa Sơn)

Công nhân điện lực Hiệp Hòa đang thi công tại Hòa Sơn ( ảnh chụp trưa 23-9)

TRẦN THANH- HƯƠNG GIANG

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s