Kiểm tra vệ sinh ATTP tại Công ty may Vietpan Pacific

Thực hiện kế hoạch kiểm tra Vệ sinh ATTP, hành nghề Y, dược, hóa mỹ phẩm tư nhân những tháng cuối năm 2014, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện do bác sỹ Hoàng Văn Thìn, trưởng Phòng y tế huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Công ty may Vietpan Pacific thuộc địa bàn xã Danh Thắng. Cùng đi có các thành viên là cán bộ của các cơ quan: Liên đoàn lao động, Phòng y tế, Công an, Đội quản lý thị trường số 7. 
 
Tại đây, Đoàn đã kiểm tra cơ sở y tế, nhà ăn, các điều kiện về vệ sinh ATTP của Công ty…Qua kiểm tra thực tế, Đoàn đã đánh giá: Công ty may Vietpan Pacific hiện có trên 2.600 công nhân nhưng chưa có bếp ăn tập thể; nhà ăn của công nhân chưa đảm bảo các tiêu chí vệ sinh ATTP. Hiện Công ty đã ký kết hợp đồng với 2 cơ sở đủ điều kiện để cung cấp suất ăn cho công nhân, với mức hỗ trợ 15.000đ/suất nhưng chỉ đạt hơn 800 suất, còn lại hơn 1600 suất ăn do công nhân tự mang đến hoặc ăn ngoài đường, nguy cơ mất vệ sinh ATTP rất cao. Trong đó có khoảng hơn 500 suất ăn do công nhân mang đến, ăn bên ngoài công ty thì hầu hết không đảm bảo dinh dưỡng và không đảm bảo VSATTP. Bên cạnh đó, mặc dù Công ty đã trang bị tủ đựng thức ăn nhưng qua kiểm tra, hàng trăm tủ đựng thức ăn đều bị mốc, bẩn và thức ăn để lẫn đồ dùng cá nhân….
 
Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những nguy cơ mất ATVSTP, có thể gây ngộ độc cho công nhân. Do đó, Đoàn kiểm tra đã nghiêm túc nhắc nhở và đề nghị Công ty thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về đảm bảo ATTP như Công ty sớm có giải pháp cụ thể, phù hợp để hạn chế nguy cơ mất ATVSTP; nếu Công ty chưa tổ chức được bếp ăn tập thể thì phải ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp đủ điều kiện, được cấp phép; Yêu cầu toàn bộ công nhân ăn tập trung tại nhà ăn và ăn khẩu phần ăn do cơ sở đủ điều kiện cung cấp; Phối hợp kiểm tra, kiểm soát các cơ sở cung cấp để đảm bảo khẩu phần ăn của công nhân….
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với Công ty may Vietpan Pacific, đối với lỗi không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn sự cố về ATTP theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 
 
 
Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện công ty
 
 
Kiểm tra cơ sở y tế của công ty
 
 
Kiểm tra bếp ăn- Các suất  ăn được đựng trong túi ni lon, không đủ dinh dưỡng và không đảm bảo ATVSTP
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s