Hiệp Hòa: Đại hội đại biểu Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin lần thứ 3

Sáng 17/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. 
 
Tới dự có các đồng chí: Đồng Tiến Vinh- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đi oxin tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Chí Kỳ- phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Tiến Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện, thủ trưởng các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và trên 100 đại biểu tiêu biểu đến từ Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn huyện.
 
Tại Đại hội đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Chí Thành phó chủ tịch hội báo cáo kết quả hoạt động nhiệ kỳ qua và phương hướng nhiệm kỳ mới 2014- 2019. Trong nhiệm kỳ qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã góp phần thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, giúp các nạn nhân chất độc da cam ổn định về tư tưởng, từng bước vượt qua nỗi đau và khó khăn trong cuộc sống. Hội đã vận động và tiếp nhận trên 388 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm ủng hộ, trao tặng 32 chiếc xe lăn, 110 bộ chăn ga, gối đệm, hỗ trợ sản xuất cho 3 đối tượng, trợ cấp học bổng cho 10 cháu là cháu của các nạn nhân. Ngoài ra, Hội cũng chú trọng đến công tác kiện toàn, phát triển tổ chức Hội, 26/26 xã, thị trấn đã thành lập được Hội nạn nhân chất độc da cam.
 
Với chủ đề “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”, nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động, phát triển hội viên, phấn đấu đạt 2600 hội viên vào cuối nhiệm kỳ…
 
Tham luận tại Đại Hội, các hội viên đã có những ý kiến đóng góp xoay quanh việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe và giải quyết các chế độ trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; đẩy mạnh xã hội hóa tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam…
 
Phát biểu tại Đại hội, Đồng Thế Vinh chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC tỉnh, đồng chí Ngô Tiến Dũng phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ý kiến, các đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện trong nhiệm kỳ qua. Nhằm tăng cường công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin một cách thiết thực nhất, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục củng cố tổ chức và xây dựng Hội các cấp trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hiệp Hòa nhằm đóng góp nguồn lực chăm lo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Cũng tại Đại hội, UBMTTQ huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hội nhiệ kỳ qua. Và bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, 11 đồng chí đi dự đại hội cấp trên.
 
 
BCH mới ra mắt
 
 
Ông Đinh Văn Hiệu- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin báo cáo
 
 
Ông Đồng Tiến Vinh- PCT Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bắc Giang phát biểu
 
 
Bà Ngô Hồng Uyên- Ủy viên BCH hôi thông qua chương trình hành động
 
 
Ông Ngô Tiến Dũng- PCT UBND huyện phát biểu
 
 
Ông Nguyễn Chí Thành- PCT hội phát biểu
 
 
Ông Nguyễn Văn Minh- PCT hội nạn nhân chất độc da cam huyện điều hành đại hội
 
 
Ông Trịnh Quang Minh- Chủ tịch MTTQ huyện trao tặng giấy khen
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s