Đại hội thi đua CCB gương mẫu huyện Hiệp Hòa lần thứ V

Ngày 9/9, Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ V, giai đoạn 2009 – 2014. 
 
Dự đại hội có ông Đặng Ngọc Quyết, Phó Chủ tịch TT Hội CCB tỉnh; ông Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 153 đại biểu đại diện cho gần 13.000 hội viên trong toàn huyện.
 
Tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Minh, CT Hội CCB huyện đã thông qua báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu thi đua 5 năm 2014- 2019.
 
Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã khơi dậy quyết tâm phấn đấu không ngừng và tinh thần vượt khó, sáng tạo, biểu hiện tình cảm gắn bó, đồng chí, đồng đội; tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” để xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và công cuộc đổi mới đất nước. Hội CCB huyện Hiệp Hòa có 258 chi hội, với gần 13.000 hội viên. Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có trên 30% đạt TSVM xuất sắc. Số đảng viên của Hội CCB hiện đang chiếm 39,7% tổng số đảng viên toàn huyện. Trong đó, 80,7% là Bí thư Đảng ủy cơ sở; 65,4% là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; có từ 71-90% là lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ và trưởng thôn. Hàng năm, toàn huyện có từ 94 đến 97% hội viên đạt danh hiệu hội viên CCB gương mẫu, từ 94 đến 98% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhiều hội viên tiêu biểu, đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới. 
 
Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Toàn Hội đã nhận ủy thác vốn vay của NHCS với dư nợ hơn 33,8 tỷ đồng; Ngân hàng nông nghiệp và PTNT hơn 50 tỷ đồng, cho hàng nghìn hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Hội cũng đã xây dựng được quỹ trên 4 tỷ đồng để giúp cho gần 1.000 hội viên vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế. Hiện số hộ CCB có thu nhập khá, giàu chiếm 58%, tăng 12% so với năm 2009. Tỷ lệ gia đình hội viên nghèo giảm xuống còn 1,63%….
 
Đại hội đã thống nhất các nhiệm vụ của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và nhiệm vụ chính trị của Hội. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững. Xây dựng được nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Trong đó, nhiệm kỳ 2014 – 2019 phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu như: 100% hội viên CCB kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng và được quán triệt, học tập Nghị quyết các cấp; 100% tổ chức hội và hội viên thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 97% trở lên Hội viên CCB gương mẫu; đạt gia đình văn hóa; 100% cơ sở Hội đạt TSVM, trong đó trên 30% đạt xuất sắc; 100% tổ chức hội và Hội viên hưởng ứng phong trào thi đua “bao xi CCB tham gia xây dựng nông thôn mới”
Cũng tại Đại hội, UBND huyện, Hội CCB huyện đã tuyên dương, trao giấy khen cho 47 tập thể, 51 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu gồm 13 người tham dự Đại hội thi đua Hội CCB tỉnh.
 
 
 
Quang cảnh đại hội
 
 
Hội CCB tỉnh tặng hoa
 
 
Chủ tịch HDDND huyện Vũ Chí Kỳ tặng hoa
 
 
Báo cáo tổng kết
 
 
 
 
Khen thưởng
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s