Đại hội các Chi hội của Hội Văn học-Nghệ thuật Bắc Giang

Thực hiện Điều lệ Hội và nghị quyết của BCH Hội về kế hoạch công tác năm 2014 cho công tác Đại hội các Chi hội tiến tới Đại hội Hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) Bắc Giang lần thứ VI nhiệm kỳ 2014-2019; ngày 04 tháng 9 năm 2014, tại thành phố Bắc Giang, các Chi hội đồng loạt tổ chức Đại hội.
 
Hội VHNT Bắc Giang với gần 150 hội viên, gồm 7 chi hội: Văn học, Mỹ thuật, Sân khấu, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh và Kiến trúc.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tập trung nhất vào Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “ Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”. Bẩy chi hội đã vận động các hội viên tích cực hoạt động sáng tạo nghệ thuật, không ngừng phát triển và trưởng thành trên các lĩnh vực, tập hợp thu hút giới văn nghệ sỹ, tạo ra bầu không khí dân chủ, lành mạnh cho các hội viên phát huy khả năng sáng tạo nhiều tác phẩm mang hơi thở cuộc sống đến với các tầng lớp nhân dân, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước. Đóng góp tích cực vào thành tích chung của Hội 
 
 
Ban chấp hành mới của chi hội Âm nhạc ra mắt đại hội.
 

Với chủ đề chung của Đại hội: “Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Đổi mới” Đại hội các chi hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2009-2014 và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo; thảo luận và bổ sung dự thảo báo cáo Đại hội của Hội và bổ sung, sửa đổi điều lệ Hội; tiến hành bầu BCH các chi hội và đề cử các chức danh lãnh đạo Hội và BCH nhiệm kỳ mới.
 
Riêng chi Hội Âm nhạc có 22 hội viên, là một trong những chi hội có thành tích 4 năm liên tục là đơn vị tiên tiến, được Hội khen thưởng cho tập thể chi hội và nhiều cá nhân. Kết thúc Đại hội đã bầu ra BCH mới với 3 đồng chí, bầu trực tiếp các chức danh: nhạc sỹ Nguyễn Bá Đạt, Chi hội trưởng và hai Phó chi hội trưởng là nhạc sỹ Phan Đình Oánh và Đào Ngọc Thạch. Trong Đại hội lần này, chi hội bình xét 1cá nhân và tập thể Chi hội đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen và 5 cá nhân đề nghị Hội tặng Giấy khen vì có thành tích xây dựng Hội trong nhiệm kỳ qua.
 
  Minh Đoàn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s