Giao lưu âm nhạc chào mừng “Ngày Âm nhạc Việt Nam”

Tối ngày 03 tháng 9 năm 2014, tại Thành phố Bắc Giang, chi hội Âm nhạc của Hội VHNT tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi “giao lưu âm nhạc chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 03/9/2014. Về dự và cổ vũ cho Ngày Âm nhạc có các đại biểu của Ban Tuyên Giáo; Phòng PA83; các phóng viên Báo, Đài; Thường trực Hội VHNT tỉnh Bắc Giang; Đại diện chi hội Âm nhạc, Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh cùng đông đủ các Nhạc sỹ, tác giả, diễn viên nhạc công của Trường VHNT Bắc Giang, đại diện cho lực lượng làm công tác âm nhạc trong tỉnh.
 
 Ngày Âm nhạc Việt Nam đã trở thành sự kiện âm nhạc được Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức thường niên vào ngày 3-9 hàng năm. Ngày mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra thông báo số 319-TB/TW, đồng ý lấy ngày 3/9 hằng năm, ngày Bác Hồ chỉ huy dàn nhạc, hợp xướng và quần chúng nhân dân hát bài ca “Kết đoàn” tại công viên Bách Thảo, Hà Nội (năm 1960) là “Ngày Âm nhạc Việt Nam”. Hoạt động giao lưu âm nhạc hôm nay là tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Người và tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội VHNT tỉnh Bắc Giang khoá VI nhiệm kỳ 2014-2019 sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2014.
 
Với các tiết mục được chọn lọc của các tác giả là nhạc sỹ, hội viên của Hội sáng tác và biểu diễn, cùng sự phối hợp của Thầy, trò Trường VHNT tỉnh Bắc Giang với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được diễn ra nhân sự kiện này. Các tác phẩm tiêu biểu: “Trương Chi” của nhạc sỹ Tuấn Khương; “Tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô” của nhạc sỹ Bá Đạt; “Duyên tình” của nhạc sỹ Quang Huy; “Tình Quan họ” của nhạc sỹ Xuân Oánh; “Bắc Giang tình yêu của tôi” của nhạc sỹ Hồng Thạch (Bắc Giang); “Tìm em trong chiều hội Lim” của nhạc sỹ Nguyễn Trung; “Gửi về Quan họ” của nhạc sỹ Đức Miêng (Bắc Ninh)…
 
 Đây là ngày hội tôn vinh nền âm nhạc, động viên các văn nghệ sĩ phát huy các giá trị truyền thống và cách mạng của âm nhạc Việt Nam, phấn đấu có nhiều tác phẩm hay, nhiều hoạt động âm nhạc có ý nghĩa, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trên quê hương Bắc Giang thân yêu. 
 
 
 
                                                                            
 Giao lưu văn nghệ.
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nhạc sỹ của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
 
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.
 
NS Bá Đạt.
(169, Minh Khai, TT Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s