Hoàng Thị Hương- Cô học trò đam mê môn Văn

Ấn tượng đầu tiên về Hoàng Thị Hương (Ảnh), học sinh lớp 8A, trường THCS Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa là một cô bé rất lễ phép, cởi mở và thân thiện. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học vừa qua, Hương đã xuất sắc mang về giải nhất môn Văn lớp 8.
 
 
Nhưng kết quả đó không làm mọi người bất ngờ, bởi như cô giáo chủ nhiệm Tạ Thị Nhung nhận xét thì: “Hương có đam mê văn chương và học giỏi ngay từ khi mới bước vào trường. Ngoài niềm đam mê văn chương, Hương còn có phương pháp học Văn rất đặc biệt, điểm tổng kết môn văn luôn đạt trên 8 phẩy. Trong kỳ thi vừa rồi, cô học trò đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng bởi vậy kết quả này hoàn toàn xứng đáng cho sự nỗ lực của em”. 
 
Nhiều năm qua, cô học trò Hoàng Thị Hương đã mang về nhiều thành tích cao trong học tập. Trong 8 năm học, Hương đều là học sinh giỏi toàn diện tất cả các môn với số điểm tổng kết các môn năm nào cũng trên 8,5. Ngay từ năm lớp 4, Hương đã được các thầy cô chọn tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các môn Văn và Sinh học và đạt được nhiều giải cao. Không chỉ dẫn đầu môn văn, Hương còn được bạn bè nể phục bởi sự chắc chắn, đồng đều trong tất cả các môn học. Em là một trong ít học sinh xuất sắc được nhiều thầy cô chọn thi học sinh giỏi các môn. Nhưng với niềm đam mê môn văn, Hương đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho bộ môn này. 
 
Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Hương cho biết: Môn Văn nhiều bạn cho rằng học khó, nhưng em lại thấy môn Văn học không khó chút nào chỉ yêu cầu mình phải có niềm đam mê với môn Văn là học dễ thôi. Kinh nghiệm của em là phải đọc thật nhiều về tác phẩm, tìm cái độc đáo, cái mới lạ ở câu chữ, ở biện pháp nghệ thuật để từ đó hiểu được ý định sáng tạo của tác giả. Ngoài ra, cũng cần đọc thêm tài liệu tham khảo để vừa học hỏi thêm kiến thức vừa học được cách viết văn, cách lập luận, cách diễn đạt của các tác giả đó. Chính từ đó mà càng học Văn, em càng thấy thú vị”
 
Bên cạnh việc học giỏi các môn văn hóa, Hương còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn đội của lớp và trường. Hiện Hoàng Thị Hương là một lớp phó học tập rất năng nổ và nhiệt tình trong công việc. 
 
Được biết, Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, gia đình có 2 anh em. Bố Hương làm thợ xây còn mẹ Hương đi thu mua giấy vụn, đồng nát. Mặc dù vậy, bố mẹ Hương luôn cố gắng tạo điều kiện cho cho các con được tham gia học tập tốt. Do đó, trong nhiều năm qua, 2 anh em Hương đều đạt kết quả cao trong học tập.
 
Nhận xét về cô học trò “cưng’, cô Tạ Thị Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A, trường THCS Thái Sơn cho biết: “Hương là một học sinh ngoan, điểm vượt trội của Hương là một học sinh chăm chỉ, kiên trì trong học tập. Hương được các bạn trong lớp quý mến, không chỉ bởi thành tích cao trong học tập mà còn vì Hương thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập”.
 
Còn về phần Hương, em cho biết: Em sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê đối với môn văn học, bởi môn Văn cung cấp cho em nhiều kiến thức ở nhiều bộ môn khoa học khác, hơn nữa, môn Văn góp phần làm cho tâm hồn mình trở nên phong phú, nhạy cảm, tinh tế hơn”.
 
Thu Trang- ĐTT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s