Hội nghị triển khai Luật Đất đai năm 2013

Ngày 26/8, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị triển khai luật đất đai năm 2013 và các Nghị định của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật đất đai.
 
 
Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Mai Sơn- TUV, Bí thư HU, đồng chí Vũ Chí Kỳ, phó bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Chính Chính- phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
Tại hội nghị, đại biểu được nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang giới thiệu những nội dung cơ bản, một số điểm mới của Luật đất đai 2013. 
 
Luật Đất đai 2013 có những đổi mới hết sức quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 31/10/2013 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Trong đó tập trung giới thiệu quy định về một số vấn đề chung; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với Đất đai; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; chế độ sử dụng đất; giám sát, theo dõi, đánh giá, thanh tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; giới thiệu quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; giá đất.  
 
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của Luật Đất đai năm 2013, liên quan đến quyền, lợi ích của từng người dân, nguồn nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Theo đó, yêu cầu các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. 
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s