Tập ca khúc Hồn quê của Nhạc sỹ Bá Đạt

HHN: Trong 23 tác phẩm của Tập ca khúc Hồn quê có ”Khúc ca Hiephoanet”- nhạc sỹ Bá Đạt viết tặng bạn đọc Hiephoa.net (tiếc là chúng tôi chưa có điều kiện để thu âm bài hát này), và ca khúc ” Em đi tìm nhung nhớ”– Bài hát được nghe nhiều nhất trên Hiephoa.net.
 
Chỉ thống kê từ năm 1998 tới nay, nhạc sĩ Bá Đạt đã xuất bản 8 tập ca khúc, 6 CD, 2 VCD. Trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Bá Đạt đã có 4 tác phẩm được giải thưởng của TW, 11 tác phẩm được giải thưởng của Hội VHNT các địa phương, nhiều ca khúc đã được giới thiệu trên đài THVN, đài TNVN và các đài địa phương, các sân khấu ca nhạc, đang có sức sống, lan tỏa, dấu ấn trong công chúng. Ngoài lĩnh vực sáng tác âm nhạc, ông còn thành công ở nhiều lĩnh vực khác như: viết báo, sáng tác kịch bản sân khấu, nhiếp ảnh, làm thơ, ông đã xuất bản tập thơ Gieo hạt đồng trời . Rất nhiều bài thơ, bức ảnh, bản nhạc được giới thiệu trên sách, báo, tạp chí. Ông đã có một số ảnh nghệ thuật được chọn treo triển lãm ảnh khu vực, được giới chuyên môn đánh giá cao. Với thành quả như nhạc sĩ Bá Đạt có được cho ta thấy, ông là người thành công không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc.
 
 
Giờ đây, nhạc sĩ Bá Đạt lại tiếp tục cho ra mắt bạn yêu âm nhạc tập ca khúc Hồn quê, ta lại càng cảm phục và trân trọng sức lao động sáng tạo của ông. Mặc dù chúng ta đều hiểu, khi thưởng thức âm nhạc là phải được nghe bằng âm thanh vang lên cụ thể mới cảm thụ được hết giá trị, cái hay của tác phẩm. Trong tập ca khúc Hồn quê của Bá Đạt, nếu bạn có trình độ thẩm âm và kiến thức âm nhạc tương đối, bạn sẽ dễ nhận thấy 23 tác phẩm trong tập ca khúc là 23 giai điệu âm nhạc độc đáo, đượm chất liệu dân gian các vùng miền pha trộn hòa âm, tiết tấu hiện đại. Với phong cách âm nhạc riêng, giữa ca từ mộc mạc quện với giai điệu âm nhạc đẹp, dễ nhớ, dễ thuộc. Mỗi tác phẩm trong tập ca khúc, đều gắn với nét riêng một vùng quê được Bá Đạt hóa thành giai điệu, lời ca thiết tha, nồng nàn, da diết, hùng tráng, hiệu triệu… tạo lên 23 bức tranh âm thanh sống động, phong phú muôn mầu, đậm đà bản sắc.
 
Tập ca khúc Hồn quê, một ấn phẩm âm nhạc quý cho các cơ sở, địa phương và những người yêu âm nhạc. Một số tác phẩm trong tập ca khúc: Trường Quân sự vang mãi bài ca, Nơi chắp cánh ước mơ, Đồi Ngô yêu thương, Công an Sơn động truyền thống vẻ vang, Trường thị trấn em yêu, Khúc ca đoàn Tân Trào anh hùng… đã trở thành bài ca truyền thống của địa phương, đơn vị được vang lên cùng năm tháng, bởi nội dung ca từ rất cô đọng được ông thổi hồn thành ca khúc dễ hát, dễ thuộc, dễ phổ biến trong công chúng.
 
Một nhạc sĩ tâm huyết, đa tài, sung sức như Bá Đạt, chắc chắn bạn đọc, bạn yêu âm nhạc còn được đón nhận những xuất bản mới và nhiều tác phẩm âm nhạc hay, lay động lòng người.  
 
Nhạc sỹ Tuấn Khương  –  Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s